แม่โวยครูตีลูกจนก้นเขียวช้ำ เหตุท่องสูตรคูณไม่ได้

วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 19:06 น.

Views

นางเฟื้องกมล  อายุ 30 ปี  แม่ค้าขายยำตลาดพุทไธสง  อ.พุทไธสง  จ.บุรีรัมย์  ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลัง ด.ช.พลวัฒน์ หรือน้องเท่ห์  อายุ 12 ปี ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ถูกนายพยูง อายุ 35 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ ทำโทษรุนแรงเกินกว่าเหตุ  ทั้งให้กระโดดตบกลางแดดที่ร้อนจัด  และใช้ไม้เรียวตีก้นจนเป็นรอยเขียวช้ำ

โดยนางเฟื้องกมล เล่าว่า เมื่อวันศุกร์ ที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา  เวลาบ่ายโมง ครูประจำชั้นของน้องเท่ห์ติดธุระจึงฝากให้ครูพยูง  มาดูแลเด็กนักเรียนที่ห้องแทน  โดยครูพยูงได้สั่งให้นักเรียนท่องสูตรคูณแม่ 8 และ 9 แต่น้องเท่ห์ ท่องตะกุกตะกัดไม่คล่องเหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ  ครูจึงสั่งทำโทษโดยให้น้องเท่ห์ ไปกระโดดตบที่สนามหญ้ากลางแดดจำนวน 50 ครั้ง  แต่ลูกชายกระโดดได้แค่ 30 ครั้ง  เนื่องจากลูกชายมีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ประกอบกับตัวอ้วนน้ำหนักมากจึงเกิดอาการเหนื่อยหอบ  ลูกชายจึงหยุดกระโดดแล้วเดินขึ้นไปบนห้องเรียน  แต่เมื่อครูพะยูงรู้ว่าน้องเท่ห์  กระโดดตบได้แค่ 30 ครั้งไม่ถึง 50 ครั้งตามที่สั่ง  จึงเกิดความไม่พอใจได้เรียกน้องเท่ห์ ออกไปหน้าห้อง แล้วทำโทษซ้ำโดยการใช้ไม้เรียวตีก้นอีกจำนวน 10 ครั้งต่อหน้าเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก จนก้นลูกระบมเขียวช้ำ   ซึ่งตอนแรกลูกไม่กล้าบอกตนเอง  แต่จะไปบอกพ่อเมื่อพ่อเห็นรอยที่ก้นจึงได้มาบอกตนเองให้ทราบ  ทันทีที่ตนเองเห็นร่องรอยเขียวช้ำที่ก้นลูกก็ถึงกับน้ำตาไหล  เพราะสงสารลูก 

นางเฟื้องกมล  ยันยันว่าจะเอาเรื่องครูคนดังกล่าวถึงที่สุด  เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ   ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ไปแจ้งความที่ สภ.พุทไธสง ไว้เป็นหลักฐานแล้ว และได้พาลูกชายไปตรวจสภาพร่างกายที่ รพ.ด้วย   โดยหากเป็นไปได้ก็อยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน  ถ้าไม่ย้ายตนก็จะไม่ให้ลูกไปโรงเรียนเพราะกลัวจะถูกทำโทษซ้ำอีก 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ ทางโรงเรียนได้เรียกครูคนที่ทำโทษเด็ก และผู้ปกครองนักเรียนมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน  แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากผู้ปกครองรับไม่ได้กับการกระทำของครู และยืนกรานอยากให้ครูย้ายออกจากโรงเรียน  ส่วนทางโรงเรียนก็ขอให้ผู้ปกครองให้โอกาสครูได้สอนที่นี่ต่อ เพราะครูไม่เคยมีประวัติกระทำผิด  ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำทันบนไว้ แต่ผู้ปกครองก็ไม่ตอบรับข้อเสนอ

Tag : ครูตีเด้ก ครูโหด บุรีรัมย์ ครุทำร้ายนักเรียน