พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพหาดูยาก ! “เจ้างาทอง” ช้างป่าเขาใหญ่เล่นน้ำโชว์

วันที่ 11 พ.ย. 2561 เวลา 11:54 น.

Views

เป็นความฮือฮาอีกแล้วเมื่อเจ้างาทอง อายุกว่า 35 ปี ซึ่งเป็นช้างป่าขนาดใหญ่ประจำอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เดินลงมาจากแนวชายป่า และเดินตรงมาบริเวณอ่างเก็บน้ำ ทุ่งกวาง บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี และเดินวนไปมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนก็พากันถ่ายภาพเก็บไว้  ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็คอยดูแลอย่างใกล้ชิด พรอมทั้งขอให้อย่าเข้าใกล้เพื่อความปลอดภัย

จากนั้นเจ้างาทอง ก็ได้เดินไปที่หนองน้ำ  และเดินลงไปเล่นน้ำ ดำผุดดำว่ายอย่างมีความสุข พร้อมทั้งใช้งวงพ่นน้ำออกมา เพื่ออวดโชว์สายตานักท่องเที่ยวที่ยืนถ่ายภาพอยู่ริมหนองน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นภาพบรรยากาศที่ค่อนข้างวจะหาดูได้ยาก สำหรับเจ้างาทอง ที่ลงเล่นน้ำอย่างนี้ เพราะนานๆ จะโผล่ออกมาให้เห็นกันสักครั้ง

นายสุทธิพร  สินค้า หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผู้ที่บันมึกภาพเจ้างาทองไว้ได้ บอกว่า ช้างเป็นสัตว์ใหญ่ต้องการน้ำจำนวนมากในการหล่อเลี้ยงร่างกาย จึงทำให้ช้างกับน้ำเป็นของคู่กัน ดังนั้นไม่จำเป็นว่าอากาศจะหนาว เย็นหรือร้อนช้างก็ชอบเล่นน้ำหากมีโอกาสที่ดีและเหมาะสม ซึ่งนานๆครั้งเราจะได้เห็นช้างลงเล่นน้ำ จึงเป็นความน่ารักอีกรูปแบบหนึ่ง

Tag : สุดน่ารัก ! “เจ้างาทอง” ช้างป่าเล่นน้ำโชว์ จ.ปราจีนบุรี