ชาวบ้าน อ.บางสะพาน เร่งฟื้นฟูบ้านเรือน หลังน้ำลดระดับลงสู่สภาวะปกติ

วันที่ 11 พ.ย. 2561 เวลา 19:50 น.

Views

วันนี้ชาวบ้านในอำเภอบางสะพาน และอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ช่วยกันทำความสะอาด และซ่อมแซมบ้านพัก และร้านค้า เพื่อกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้วหลังน้ำลด

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คลี่คลายแล้ว หลังระดับน้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชนลดลงสู่สภาวะปกติ โดยวันนี้ตำรวจ ทหาร และชาวบ้าน ได้ออกมาช่วยกันทำความสะอาดบ้านเรือน ร้านค้า โรงเรียน ที่ได้รับผลกกระทบจากน้ำป่า ซึ่งชาวบ้านบางส่วน ทรัพย์สินในบ้านพังเสียหาย และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ทำให้ต้องไปอาศัยหลับนอนภายในวัด

ซึ่งวันนี้ในอำเภอบางสะพานน้อย มีฝนตกลงมาตั้งแต่เช้า ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลท่วมบนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 403 ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร แต่ล่าสุดขณะนี้น้ำลดปกติแล้ว             

ด้านนายแพทย์สุขุม กาณจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งทีมไปสำรวจความเสียหายที่โรงพยาบาลบางสะพาน ที่ประสบเหตุน้ำท่วม เพื่อจัดสรรงบประมาณเข้าฟิ้นฟูซ่อมแซมในจุดที่เสียหาย โดยได้ทำความสะอาดภายในห้องต่าง ๆ พร้อมนำอุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ เข้าไปประจำภายในห้องต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว
              
ขณะที่นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ส่งตรงจากฝรั่งเศส กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดชุมพร โดยบอกว่า ได้สั่งให้เร่งระบายน้ำช่วยเหลือประชาชน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และสำหรับที่ชุมพร ได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ที่ศูนย์ราชการอำเภอเมือง กับที่ มทบ.441 เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้ว

Tag : น้ำท่วมบางสะพาน บางสะพาน น้ำท่วม น้ำป่า ผู้ประสบอุทกภัย ประจวบคีรีขันธ์ น้ำท่วม ปรจวบคีรีขันธ์ น้ำท่วม ชุมพร