คุม ผตห.ฆ่าติวเตอร์ทำแผน อ้างไม่ได้ตั้งใจ

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 10:51 น.

Views

"ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้มันบานปลายถึงขนาดนี้ แค่ต้องการมาเคลียร์ ผมบอกให้เขาเลิกกับแฟนเก่าผม แต่เขาไม่เลิก ทำให้ทะเลาะกัน เขาด่าผมว่าโง่ ด่าผมว่าควายที่เลิกกับผู้หญิงเอง ทำให้บันดาลโทสะจึงคว้าปืนยิงใส่ไปหนึ่งหนัดก่อนจะนำศพมาทิ้ง" คำรับสารภาพของนายสุรสิทธิ์ จันทร์วงศ์สกุล อายุ 30 ปี ผู้ต้องหายิงนายณัฏฐวัฒน์ เพียรสกุล หรือ โบ๊ต อายุ 27 ปี ติวเตอร์สอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ ก่อนนำศพยัดอำพรางทิ้งไว้บริเวณใต้ท้องรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ริมถนนภายในซอยประชาชื่น 4 แยก 1-4 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.

วันนี้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางมาสิบปากคำด้วยตนเอง โดยเปิดเผยหลังการสอบว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือฆ่าติวเตอร์หนุ่มนั้นเพราะปมหึงหวงที่ผู้ตายมาคบกับแฟนเก่าของตนเองที่เพิ่งเลิกรากันไปแค่ 1 เดือน หลังจากที่คบกันมานานหลายปี และผู้ตายกับผู้ต้องหาไม่เคยเจอไม่รู้จักกันมาก่อน วันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ใช้กลอุบายหลอกติวเตอร์หนุ่มให้มาติววิชาคณิตศาสตร์ เมื่อเจอกันจึงได้แสดงตัวว่า เป็นแฟนเก่าของฝ่ายหญิงและได้บอกให้เลิกกันแต่ติวเตอร์หนุ่มไม่เลิกจึงได้ทะเลาะกันและนำอาวุธปืนมรดกที่อยู่ภายในรถยิงผู้ตายก่อนจะนำศพมาทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ส่วนประเด็นที่นำศพมาทิ้งไว้ที่เกิดเหตุเพราะใกล้บ้านและเป็นสถานที่คุ้นเคย และที่นำถุงดำคลุมศรีษะผู้เสียชีวิตไว้นั้น เนื่องจากไม่ต้องการให้เลือดเปื้อนรถของตนเองขณะที่นำศพมาซ่อนไว้

ส่วนการกระทำครั้งนี้ จะเป็นการเจตนาฆ่าหรือไม่นั้น รรท.ผบช.น. บอกว่า พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่ช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และปิดบังซ้อนเร่นอำพรางศพ

Tag : ทำแผน ฆ่าติวเตอร์ หึงโหด