น้ำป่าไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลตำบลควนขนุน จ.พัทลุง

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หลังเกิดฝนตกต่อเนื่อง น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลเอ่อล้นคลองชลประทานท่าแนะ เข้าท่วมพื้นที่ในเขตเทศบาลตำบลควนขนุน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง โดยมีบ้านเรือน 70 หลัง ได้รับผลกระทบ ส่วนถนนสายโพธิ์ทอง-ควนขนุน ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ชาวบ้านได้นำกระสอบทรายมาทำแนวกั้นน้ำ
              
ส่วนน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ที่ไหลผ่านน้ำตกไพรวัลย์ และเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 5 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่า เนื่องจากยังมีฝนตกตามแนวเทือกเขาสูง
              
ทหารได้เข้าสำรวจปริมาณน้ำ ที่คลองนางน้อย ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมืองตรัง หลังเมื่อวานนี้ น้ำเอ่อล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือน 5 หลัง แต่ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว จึงกำชับผู้นำท้องถิ่น แจ้งเตือนชาวบ้านให้ขนย้ายสิ่งของ หากเกิดฝนตกเพิ่มเติม และติดตามการรายงานข้อมูลสภาพอากาศในระยะนี้               
              
น้ำท่วมในจังหวัดชุมพร เริ่มลดระดับลง หลังไม่มีฝนตกเพิ่มเติมและการระบายน้ำทำได้ดี โดยในอำเภอท่าแซะ มีพื้นที่ลุ่มต่ำที่ยังมีน้ำท่วมขัง ส่วนในเขตอำเภอเมือง อาทิ ตำบลบางลึก และวังไผ่ ยังได้รับผลกระทบ เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจากอำเภอท่าแซะ ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่น ได้เข้าช่วยเหลือ และแจกยารักษาโรคน้ำกัดเท้า