สลดใจ ! สูบลมล้อรถไถเกินขนาดระเบิดใส่ดับอนาถ

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 15:19 น.

Views

ตำรวจ สภ.บ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุยางรถไถนาระเบิดใส่เจ้าของเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 191 หมู่ ที่ 2 บ้านคูน้อย ตำบลโนนทอง อำเภอบ้านผือ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่กลางทุ่งนา บริเวณหลังบ้านพบศพนายประสิทธิ์ วงสุพันธ์ อายุ 45 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น บริเวณใบหน้าด้านซ้ายจากเบ้าตาถึงหน้าผากมีบาดแผลฉกรรจ์ ข้อมือและแขนขวาเป็นแผลฉีกหวิดขาด ไหปลาร้าซ้ายหัก ห่างไปประมาณ 1 เมตร พบล้อรถไถนาแบบเดินตาม มีร่องรอยยางด้านในฉีกขาด กระทะล้อหลุดออกมา หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทมีร่องรอยกระแทกจนทะลุ
             
สอบถามนายสุพรรณ โสนาแสง อายุ 49 ปี เป็นพี่เขยผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นคนโสดมีอาชีพทำนา และอาศัยอยู่กับตน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้านี้บอกว่าจะไปซื้อยางใหม่มาเปลี่ยนยางรถไถนาเดินตาม  เพื่อจะนำมาเปลี่ยนใส่รถไถนา ก่อนนำไปต่อกับรถอีแต๊ก เพื่อใช้บรรทุกผลิตผลทางการเกษตร และข้าวที่เกี่ยวเสร็จแล้ว ซึ่งผู้ตายเคยเปลี่ยนยางรถประจำ ขณะที่ผู้ตายเปลี่ยนยางอยู่หลังบ้าน ส่วนตนและครอบครัวลงไปเกี่ยวข้าวกลางทุ่งนา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ต่อมาได้ยินเสียงระเบิดขึ้นที่หลังบ้าน จึงรีบวิ่งมาดูพบว่านายประสิทธิ์  เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจ
           
ขณะที่พันตำรวจเอกฉกาจน์  เทียมวงศ์  ผู้กำกับการ สภ.บ้านผือ สันนิษฐานว่า ผู้ตายได้ซื้อยางรถไถนามาเปลี่ยนใหม่ และเปลี่ยนเสร็จทั้ง 2 เส้น ขณะผู้ตายกำลังเติมลมยางด้วยปั๊มลม แต่ไม่มีเครื่องวัดปริมาตร ทำให้ไม่รู้ว่าเติมลมได้พอดี หรือมากน้อยเกินไป จึงวัดลมจากความรู้สึก ขณะกำลังก้มหน้าก้มตาเติมลม คาดว่าจะเติมไปจนเกินขนาดทำให้ยางในระเบิด  และแรงระเบิดทำให้กะทะล้อกระเด็นออกมากระแทกกับใบหน้า แขน และลำตัว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ซึ่งนับว่าเป็นอุบัติเหตุ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Tag : ตูมสนั่น !! สูบลมล้อรถไถเกินขนาด จ.อุดรธานี