รับคำท้า ! อดีตนักมวยบุกโรงพักท้าต่อยตำรวจ

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 16:03 น.

Views

เหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตกใจให้กับคนในโรงพัก สภ.แม่ปิง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นอย่างมาก เมื่อมีชายคนหนึ่งอายุ 43 ปี เดินทางไปที่โรงพักพร้อมกับลูกและภรรยา โดยใส่กางเกงขาสั้น ถอดเสื้อไปยืนตะโกนท้าต่อยกับตำรวจชุดสืบสวนนายหนึ่งให้ออกมาชกกันตัวต่อตัว และขอแจ้งความเอาผิดกับตำรวจ 3 นายที่รุมทำร้ายตนเองเมื่อคืนที่ผ่านมา เหตุเกิดหน้าห้องสืบสวน สภ.แม่ปิง  และเมื่อตำรวจสายตรวจเข้ามาสอบถาม พร้อมทั้งขอร้องให้นั่งสงบสติอารมณ์ ก่อนพาพบพนักงานสอบสวน  เพื่อให้แจ้งความร้องทุกข์ตามที่ต้องการ

โดยชายคนดังกล่าวเปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาที่โรงพัก เพื่อแจ้งให้ตำรวจไปจับกุมบ่อยการพนันที่เปิดข้างร้านสะดวกซื้อบริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านหนองหอย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งเสียงดังสร้างความคำราญให้กับตนและชาวบ้าน  เมื่อมาถึงโรงพักพบกับชายฉกรรจ์ 3 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตำรวจได้ไล่ตนและบอกว่าตนนั้นไปสร้างความเดือดร้อนให้กับบ่อนหลายบ่อนแล้วในเชียงใหม่ เกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียน และบุคคลทั้งสามคนนั้นก็ได้กระชากคอของตนให้ออกจากห้องสืบสวน ตนได้ตัดสินใจวิ่งหนีขึ้นมายังห้องสอบสวน

ต่อมามีตำรวจชื่อว่าดาบเดี่ยว บอกให้มาหาได้ที่โรงพักและท้าชกกับตน ทั้งที่ตนมาแจ้งความร้องทุกข์ตนผิดหรือ กลับมาท้าชก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนคับแค้นใจ  และดาบเดี่ยวยังบอกว่าไม่เคยกลัวใครและขอท้าต่อยกับตนตัวต่อตัวที่โรงพัก ซึ่งตนได้โทรศัพท์หาผู้กำกับการ สภ.แม่ปิง  และผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ แต่ทั้งสองไม่รับสาย ด้วยตนเองเป็นนักมวยเก่า จึงอยากจบปัญหาแบบลูกผู้ชายได้เดินทางมาที่ สภ.แม่ปิง เพื่อมาขอท้าชกกับดาบเดี่ยวตามคำท้า โดยยอมเสียค่าปรับ 500 บาท เรื่องการทะเลาะวิวาท  และขอแจ้งความดำเนินคดีกับดาบเดี่ยวและพวก ในข้อหาทำร้ายร่างกายตนด้วย

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ และจะได้เรียกดาบเดี่ยวกับพวกมาเจรจากับคู่กรณีเพื่อดำเนินการกันต่อไป ส่วนเรื่องร้องเรียนเรื่องบ่อนนั้นทางตำรวจจะได้รายงานให้ทางผุ้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เพื่อให้ดำเนินการตามคำร้องเรียนต่อไป   ล่าสุดพันตำรวจเอกสิทธิศักดิ์  ศิริเดชอนันต์ ผู้กำกับการ สภ.แม่ปิง ได้สอบถามข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยกับนายดาบตำรวจชุดสืบสวนที่ถูกอ้างว่ากระทำเกินกว่าเหตุ แต่เบื้องต้นให้ให้ลงโทษทางวินัยก่อน นอกจากนี้สั่งให้ตรวจสอบเรื่องบ่อนการพนันตามที่ได้รับการร้องเรียนกด้วย หากพบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันก็ให้ดำเนินการจับกุมทันที

Tag : อดีตนักมวยท้าต่อยตำรวจ