สลด! หญิงถูกสามีสาดน้ำกรด เสียชีวิตคาแท็กซี่ หลัง รพ.ดังไม่รับรักษา

วันที่ 12 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (10 พ.ย.) โดยแฟนเพจ “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับนางสาวช่อลัดดา ที่ถูกสามีสาดน้ำกรดใส่ใบหน้า เพราะความหึงหวง แล้วหลบหนีไป ทำให้นางสาวช่อลัดดาต้องประคองตัวเอง โดยให้ลูกสาววัย 12 ปี พาไปส่งโรงพยาบาลบางมด แต่คนขับแท็กซี่เห็นว่าอาการหนัก จึงนำส่งโรงพยาบาลพระราม 2 ที่อยู่ใกล้กว่า แต่กลับถูกโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา จนสุดท้ายนางสาวช่อลัดดา ได้เสียชีวิตลงระหว่างทาง

โดยเมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมญาติของหญิงผู้เสียชีวิต ได้แห่ศพไปเรียกร้องขอความเป็นธรรม และขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาล พร้อมยืนยันเดินหน้าเอาผิดโรงพยาบาลให้ถึงที่สุด

ลูกสาววัย 12 ปี ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า แม่ถูกพ่อเลี้ยงของเธอสาดน้ำกรดใส่ใบหน้าและลำตัวระหว่างนอนหลับอยู่ในห้อง เธอจึงรีบพาแม่ขึ้นรถแท็กซี่ไปโรงพยาบาล โดยแม่มีอาการปวดแสบปวดร้อนรุนแรง คนขับแท็กซี่จึงพาเข้าโรงพยาบาลพระราม 2 แต่มีพยาบาลมาสอบถามว่า แม่มีสิทธิรักษาอะไร จึงบอกไปว่าแม่มีบัตรทองที่โรงพยาบาลบางมด

พยาบาลคนเดิมได้ถามต่อว่า อยากจะรักษาที่นี้หรืออยากไปใช้สิทธิที่โรงพยาบาลบางมด ตอนนั้นแม่ล้มทรุดลงกับพื้น ซึ่งพยาบาลคนเดิมได้ยื่นเงินให้ 40 บาท พร้อมส่งขึ้นรถแท็กซี่ให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลบางมด ระหว่างทางแม่หมดสติ จนไปถึงโรงพยาบาลบางมด แพทย์ได้ปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายแม่ก็เสียชีวิต  

โดยเมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) ระหว่างที่ผู้บริหารโรงพยาบาลพระราม 2 ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าญาติของผู้เสียชีวิต ว่าในวันที่เกิดเหตุแพทย์ประเมินบาดแผลแล้ว พบว่าไม่ได้อยู่ในภาวะวิกฤต แต่ก็อยากให้นอนดูอาการ เมื่อตรวจสอบสิทธิประกันสังคม พบว่าอยู่ที่โรงพยาบาลบางมด และผู้ป่วยแจ้งประสงค์อยากไปใช้สิทธิที่โรงพยาบาลนั้น ซึ่งขณะนั้นผู้ป่วยยังสามารถเดินและพูดคุยได้ปกติ ไม่ได้มีอาการทรุดแต่อย่างใด จึงยอมให้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบางมด
    
แต่ระหว่างที่แพทย์ของโรงพยาบาลพระราม 2 กำลังชี้แจง กลับมีการปะทะคารมกันอย่างดุเดือด เพราะทางญาติและนายอัจฉริยะเกิดความไม่พอใจในบางประเด็น

โดยญาติของหญิงผู้เสียชีวิต ยังยืนยันขอให้ตรวจสอบการทำงานของแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลแห่งนี้ และจะเดินหน้าเอาผิดทั้งแพ่งและอาญาให้ถึงที่สุด

Tag : สามีสาดน้ำกรด หญิงถูกสามีสาดน้ำกรด