รายงานพิเศษ : รวบพยาบาลรับงานเป็นหมอกระเป๋าเถื่อน เร่งสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม

วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

คุณผู้ชมจำกรณีของ กระแต พริตตี้สาว ที่เสียชีวิตเพราะฉีดสารฟิลเลอร์เมื่อปี 2555 ได้หรือไม่ ตำรวจกองปราบปรามสืบสวนจากคดีนี้ จนไปพบเว็บไซต์ที่รับฉีดสารเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงวางแผนล่อซื้อ จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คนหนึ่งเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลเอกชน ส่วนอีกคนเป็นพนักงานคลินิกเสริมความงาม ซึ่งรับว่าได้ให้บริการแบบนี้มาหลายปีแล้ว ไปติดตามจากรายงาน

เป็นภาพข้อความการสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ระหว่างสายลับของตำรวจกับผู้ต้องหา ที่รับจ้างฉีดสารเสริมความงามตามบ้าน หรือ "หมอกระเป๋า" ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้ในการดำเนินคดีกับ นางสาวถัมภิกา สุวรรณมณี พนักงานคลีนิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง และนางสาวสุกฤตา กาญจนหงษ์ พยาบาล โรงพยาบาลเอกชนย่านสุขาภิบาล 3 หลังติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ นัดให้ทั้งสองมาฉีดสารเสริมความงามที่ห้องพักย่านมีนบุรี ก่อนที่ตำรวจจะแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์ และตัวยาที่เตรียมนำไปใช้เสริมความงามหลายรายการ

โดยคดีนี้ ตำรวจขยายผลจากกรณีการเสียชีวิตของ กระแต พริตตี้สาว ที่ฉีดสารฟิลเลอร์จากหมอกระเป๋าเถื่อนเมื่อปี 2555 จนไปพบการโฆษณารับจ้างฉีดสารเสริมความงามตามบ้านในเฟซบุ๊ก จึงวางแผนล่อซื้อ โดยหลังการจับกุม ผู้ต้องหายอมรับแต่เพียงว่าลักลอบให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตมานานหลายปีแล้ว และจากข้อมูลการสืบสวน พบว่าทุกเดือนจะมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 10 ราย ติดต่อขอใช้บริการจากผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้

ส่วนการตรวจสอบประวัติ พบว่าทั้งสองยังไม่เคยต้องโทษในคดีใดมาก่อน ซึ่งตำรวจยังอยู่ระหว่างการขยายผลสอบสวนเพิ่มเติม

ขณะที่ทาง อย. ยืนยันว่า ของกลางที่ตรวจยึดได้ พบว่ามีการใช้ตัวยาที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทาง อย. นำไปให้บริการ ซึ่งตัวยาเหล่านี้ไม่มีสรรพคุณเสริมความงามโดยตรง แต่มีผลข้างเคียงที่ทำให้มีสีผิวซีดลง และเมื่อฉีดสารไปแล้วครั้งหนึ่ง ผู้เสียหายก็มักติดต่อให้ไปฉีดสารเหล่านี้ซ้ำทุก 3-4 เดือน เพื่อให้คงสภาพไว้

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสอง ตำรวจได้ควบคุมตัวไปส่งให้ สน.มีนบุรี รับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง หมอกระเป๋า หมอกระเป๋าเถื่อน หมอกระเป๋าฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ เสียชีวิตจากการฉีดฟิลเลอร์ กระแต พริตตี้สาว หมอเถื่อน