แก๊งขโมยเรือไม้สักอาละวาดหนัก สัปดาห์เดียวหายไปแล้ว 3 ลำ ที่อ่างทอง

วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

ชาวบ้านอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เตือนภัยระวังแก๊งตระเวนขโมยเรือไม้สัก เนื่องจากมีเรือไม้สักสูญหายแล้ว 3 ลำ ในรอบ 1 สัปดาห์

แก๊งขโมยเรือไม้สักอาละวาด จ.อ่างทอง
นายสมศักดิ์ บุญเมือง อายุ 60 ปี ชาวตำบลองครักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หยิบแม่กุญแจที่ถูกคนร้ายตัดเสียหาย เพื่อปลดโซ่ที่คล้องเรือไม้สักขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 5 เมตร มูลค่าไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ไปจากตอไม้บริเวณท่าน้ำหน้าบ้านพัก

นายสมศักดิ์ เล่าว่า ช่วงเที่ยงคืนเศษของวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อนบ้านได้ยินเสียงรถไม่ทราบชนิดมาจอดที่ท่าน้ำ แล้วกลุ่มคนร้ายก็ทำการยกเรือไม้สักของ นายสมศักดิ์ ขึ้นท้ายรถหลบหนีไป

เจ้าของเรือไม้สัก ระบุหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สภ.โพธิ์ทอง ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ทราบว่าในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรือไม้สักถูกขโมยไปแล้วถึง 3 ลำ ทั้งนี้ รู้สึกเสียดาย เพราะปัจจุบันเรือที่ทำจากไม้สักทั้งลำหายาก จึงฝากเตือนผู้ที่มีเรือไม้สักไว้ในครอบครอง เพิ่มความระมัดระวัง

ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นกลุ่มค้าของเก่า หรือผู้ที่ลักของเก่าตามใบสั่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ชาวนานอนเฝ้าข้าวเปลือก จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ ชาวนาส่วนหนึ่งนำเต็นท์มากางนอนบนแปลงนา เพื่อเฝ้าข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวแล้วตากไว้เพื่อไล่ความชื้น เนื่องจากมีคนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มผู้ติดยาเสพติด เข้ามาขโมยข้าวเปลือกไปขาย ซึ่งจะขายได้กระสอบละ 500-600 บาท

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยเรือไม้สัก ขโมยเรือ ขโมยเรือไม้สัก อ่างทอง ขโมยเรือ อ่างทอง ขโมยข้าวเปลือก ลักทรัพย์ ลักทรัพย์ชาวนา ลักรถ จยย ลักรถจักรยานยนต์ ขโมยรถ ขโมยรถจักรยานยนต์