สรุปแล้วครอบครัวหมดสติคารถ เหตุเพราะแต่งกันชนท้าย

วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 20:32 น.

Views

จากกรณีครอบครัวหนึ่งที่มีอาการตัวสั่นเกร็ง น้ำลายฟูมปากหมดสติภายในรถเก๋งบนทางด่วนบูรพาวิถี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้สังคมเกิดคำถามว่าสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวนี้มีอาการดังกล่าวเกิดขึ้นจากอะไรและถูกวางยาหรือไม่

โดยวันนี้หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักวิศวกรรมยานยนต์ กรมการขนส่งทางบก เข้าตรวจสอบรถยนต์ พบว่าสาเหตุเกิดจากรถคันที่ครอบครัวนี้ใช้ ถูกแต่งหรือดัดแปลงกันชนท้ายให้เสมอกับท่อไอเสีย ทำให้ก๊าซเสียตีกลับและหมุนเวียนภายในรถ ควันจากท่อไอเสียที่ไม่สามารถระบายออกไปได้เพราะมีกันชนท้ายรถปิดอยู่ ทำให้ควันนั้นตีกลับเข้ากระโปรงรถ และวนผ่านรูน๊อตรถยนต์ แทรกซึมเข้าสู่ห้องผู้โดยสาร จึงสรุปสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวนายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ มีอาการตัวสั่นเกร็ง น้ำลายฟูมปาก หมดสติ เป็นเพราะ การแต่งกันชนเสมอท่อไอเสียรถยนต์ จนไม่สามาถระบายควันรถได้

ส่วนผลการใช้เครื่องมือวัดตรวจจับก๊าซภายในรถขณะติดเครื่องยนต์ พบว่า มีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ 0.02 เปอร์เซ็นต์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน 69 ppm. และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 15.4 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าทั้งหมดเป็นตัวเลขไม่สูงเกินไป และไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่กรณีของครอบครัวนายธนัยนันท์ เกิดจากขับรถนานๆ จนเกิดการสะสมก๊าซปริมาณมาก จึงทำให้หมดสติ

ผลการตรวจสอบ สอดคล้องกับการให้ปากคำของนายธนัยนันท์ กับตำรวจเมื่อวาน ที่ยอมรับว่า มีการแต่งรถจริง แต่ไม่ฉุกคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีสาเหตุจากเรื่องดังกล่าว

ส่วนอาการภรรยาของนายธนัยนันท์ แพทย์ยังคงให้รักษาตัวด้วยการรับก๊าซออกซิเจนต่ออีก 1 วัน เนื่องจาก นิ้วนางและนิ้วก้อยข้างขวายังเกร็งอยู่

Tag : ครอบครัวหมดสติบนทางด่วน ท่อไอเสีย แต่งรถ