รายงานพิเศษ : เหยื่อพรีเวดดิง ร้องตำรวจถูกหลอก

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจสั่งล่าเจ้าของร้านเวดดิง ปิดร้านหนีคู่สมรสกว่า 160 คู่ ชี้ชัดเป็นการฉ้อโกงประชาชน ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

ชายหนุ่มจากสุราษฎร์ธานีคนนี้ เป็น 1 ในผู้เสียหาย ที่เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หลังจากถูกร้านเวดดิง สยามปิติ ผิดนัดส่งชุดแต่งงาน ทั้งที่อีก 3 วัน เขาและเจ้าสาวจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็จะเข้าสู่พิธีวิวาห์แล้ว
              
เขายอมรับว่าผิดหวังที่ถูกหลอกลวง แต่ยังโชคดีที่สามารถหาร้านเช่าชุดสำรองได้ทัน และอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าของร้านขั้นเด็ดขาด ที่หวิดทำลายความฝัน ซึ่งเฝ้าตระเตรียมงานล่วงหน้ามานานนับปี

ไม่ต่างจากรายนี้ เธอตั้งข้อสังเกตทันทีที่ถูกทางร้านบ่ายเบี่ยง เมื่อขอนัดคุยเรื่องพิธีการและถ่ายพรีเวดดิง จึงลองตรวจสอบไปยังกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่าร้านดังกล่าวได้จดทะเบียนถอนธุรกิจการค้าไปแล้วเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ยังคงเดินหน้าหลอกขายแพ็กเกจคู่สมรสอย่างต่อเนื่อง

โดยตลอดทั้งวัน ผู้เสียหายมากกว่า 16 คู่สมรส ต่างทยอยไปที่ร้าน เพื่อขอเจรจากับเจ้าของกิจการ แต่ภายในร้านมีเพียงลูกจ้างคอยรับหน้า และอ้างว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่มีการแถลงข่าวอย่างที่มีการนัดแนะไว้ พนักงานภายในร้านจึงปิดประกาศหยุดให้บริการ และขอให้สื่อมวลชน รวมถึงผู้เสียหาย ออกนอกบริเวณ
              
จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ พบว่าบริษัท สยามปิติ เริ่มจดทะเบียนธุรกิจการค้าเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ก่อนจะแตกบริษัทออกมาอีก 3 สาขา คือ ปรรณวิสิฐ, ณ นิรันดร์ และอนาตาเซีย ซึ่งอยู่ย่านลาดพร้าว โดยมี นายปรรณวิสิฐ หรือ ปิยะพงษ์ จงรักสันติ เป็นเจ้าของธุรกิจ
              
งานนี้รักษาราชการแทนผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง บอกว่า เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ข้อมูลเบื้องต้นยังพบว่ามีคู่สมรสที่ถูกหลอกลวงขายแพ็กเกจงานแต่งงานมากถึง 168 คู่ เป็นการหลอกขายฝัน ทำลายความสุข งานมงคลสมรสครั้งหนึ่งในชีวิต ที่บ่าวสาวอยากให้สมบูรณ์แบบที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฉ้อโกงประชาชน เวดดิงหลอกเงินมัดจำ เวดดิงเชิดเงิน เวดดิงปิดร้านหนี เวดดิงโกงเงิน