กรรมติดจรวด !! รถขนกัญชาพลิกคว่ำ

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 13:12 น.

Views

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และพลตำรวจตรีทินณรัตน์  เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบรถยนต์อเนกประสงค์ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร และนำห่อถุงพลาสติกสีดำ ซึ่งภายในบรรจุกัญชาอัดแท่งออกมาตรวจสอบซึ่งมีจำนวน 8 ห่อใหญ่ รวมกัญชาน้ำหนัก 515 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบรองเท้าผู้หญิง และถุงเท้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของรถ หรือคนที่นั่งอาศัยมาในรถด้วย
 
พลตำรวจตรีทินณรัตน์  เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์  เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561) รถคันนี้ได้ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกข้างถนน บนผาเสวยภูพาน ถนนสายกาฬสินธุ์-สกลนคร บริเวณกิโลเมตรที่ 108-109 ตำบลผาเสวย อำเภอสมเด็จ แต่ไม่พบผู้ขับขี่ พบเพียงห่อถุงพลาสติกสีดำเต็มคันรถ  จึงแจ้งตำรวจ สภ.สมเด็จ  เข้าทำการตรวจสอบ และชักลากกลับไปที่โรงพัก เพื่อเร่งขยายผลขบวนการค้ากัญชา

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนร้ายจะขับรถคันดังกล่าวบรรทุกกัญชาข้ามเทือกเขาภูพาน เพื่อที่จะนำไปส่งให้กลุ่มลูกค้า แต่อาจจะเป็นช่วงกลางคืน หรือคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำตกลงข้างทาง และไม่สามารถนำรถขึ้นมาได้ จึงกลัวความผิดทิ้งรถไว้แล้วหลบหนีไป ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบทะเบียนรถ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อติดตามจับผู้ที่ลักลอบขนกัญชาและคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : รถขนกัญชาพลิกคว่ำ จ.กาฬสินธุ์