27 ร้านอาหารไทย ติดอันดับมิชลินไกด์ 2019

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ร้านอาหารไทย 27 ร้าน ได้รับการติดดาวมิชลิน ในการเปิดตัวมิชลินไกด์ 2019

สุดยอดร้านอาหารอร่อยประจำปี 2019 มิชลิน เปิดตัวในมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ ภูเก็ต และพังงา ร้านที่ได้ติดดาวมิชลิน หรือ มิชลินสตาร์ แบ่งเป็น ร้านมิชลิน 1 ดาว จำนวน 23 ร้าน จากอาหารมาตรฐานสูง และเป็นร้านที่ควรแวะไปชิม (A good place to stop on the journey) อาทิ ร้านเมธาวลัย ศรแดง, ร้านเรือนปั้นหยา สมุทรสาคร, ร้านสวนทิพย์ นนทบุรี และร้านพรู ภูเก็ต ขณะที่ ร้านเจ๊ไฝ ยังรักษามิชลินสตาร์ไว้ได้เป็นปีที่ 2

เจ้าของร้านเมธาวลัย ศรแดง เปิดเผยว่า เอกลักษณ์อาหารไทยอยู่ที่เครื่องปรุงใช้สมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงเป็นอาหารที่กินแล้วสุขภาพดี และปรุงอย่างพิถีพิถัน ถือเป็น 1 ในมรดกทางวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมา              

นอกจากนี้ มีร้านมิชลิน 2 ดาว อีก 4 ร้านในกรุงเทพฯ เป็นร้านที่ปรุงอย่างดีเลิศ คุณภาพอาหารประณีต และโดดเด่น

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดว่ามิชลินไกด์เล่มใหม่ 2019 จะกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาลิ้มลอง เก็บประสบการณ์ความอร่อยจากร้านดัง

ททท.ตีพิมพ์มิชลินไกด์บุ๊กเผยแพร่ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และนอกจากร้านติดดาวมิชลินแล้ว ยังมีร้านที่ได้เป็น บิบ กูร์มองด์ อีก 72 ร้าน เป็นรางวัลร้านอาหารรสชาติดี รับประทานง่าย ราคาสบายกระเป๋า และ มิชลิน เพลท มอบให้ร้านอาหารคุณภาพดี ใช้วัตถุดิบ สดใหม่, เชฟ และพ่อครัวแม่ครัวมีฝีมือ

Tag : มิชลินไกด์ 2019 ร้านอาหารมิชลินไกด์ 2019 ร้านอาหารมิชลินไกด์ ร้านอาหารมิชลินไกด์กรุงเทพ ร้านอาหารมิชลินไกด์ภูเก็ต ร้านอาหารมิชลิน ร้านอาหารมิชลิน 2019 มิชลินไกด์ มิชลิน