ระวัง! ของเล่นที่อาจทำให้เด็กเจ็บตัวง่ายที่สุดในปี 2018

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 17:19 น.

Views

กลุ่ม"วอทช์" เผยรายชื่อของเล่นที่ไม่ปลอดภัย เข้าข่ายเป็นอันตรายต่อเด็กประจำปี 2018 เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้ปกครอง หากคิดซื้อของเล่นเหล่านี้ ไปเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสตมาสและปีใหม่

กลุ่มเฝ้าระวังของเล่นเด็กที่เป็นอันตราย หรือ "วอทช์" ของสหรัฐฯเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีฐานปฎิบัติการอยู่ที่รัฐ แมสซาชูเซตส์ เผยรายชื่อของเล่นเด็กที่เป็นอันตรายประจำปีนี้ ที่โรงพยาบาลเด็กบอสตัน วานนี้ อาทิ กรงเล็กของซูเปอร์ฮีโร่"แบล็ก แพนเตอร์" ดาบพลาสติกของซูเปอร์ฮีโรขวัญใจเด็กๆ"พาวเวอร์ เรนเจอร์"

นอกจากนั้น ยังมีปืน"เนิร์ฟ กัน"(Nerf gun) ,ตุ๊กตาหัวกะหล่ำปลี และเครื่องเล่น"ไซโลโฟน" สำหรับทารก ของเล่นดังกล่าวอาจเป็นอันตรายและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเด็กๆ เกี่ยวกับระบบการทางเดินหายใจหรือดวงตา หากสัมผัสเล่นไปนานๆ ทั้งนี้
สมาคมของเด็กเล่นและกลุ่มอุตสาหกรรมของ เด็กเล่น ได้ออกมาตอบโต้ว่า การเปิดเผยรายชื่อของเล่นเด็กดังกล่าว เป็นการกระทำที่มีอคติและคลาดเคลื่อน เนื่องจากกลุ่มวอทช์ ไม่เคยมีการทดสอบของเด็กเล่น เหล่านี้

กลุ่มวอท์ช ทำหน้าที่สำรวจของเล่นที่ออกวางจำหน่ายในแต่ละปี และทำการเปิดเผยรายชื่อของเด็กเล่นที่เป็นอันตรายเป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องมากว่า 40 ปีแล้ว

Tag : ของเล่น อันตราย สหรัฐฯ ข่าวต่างประเทศ