ยุบสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ฯ จ.บุรีรัมย์ หลังโกงเงินคนตายเกือบ 3 ล้านบาท

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

สมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมผู้สูงอายุ จังหวัดบุรีรัมย์ มีมติให้ยุบสมาคมฯ เปิดทางให้นายทะเบียนแต่งตั้งผู้ชำระบัญชีเข้าตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อหวังจะมีเงินคืนให้กับสมาชิก และทายาทผู้เสียชีวิต

หลังจากที่สมาชิกและทายาทของผู้เสียชีวิต เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดบุรีรัมย์ ให้มีการตรวจสอบการบริหารงานของคณะกรรมการสมาคมฯ ที่โกงเงินช่วยเหลือค่าทำศพของสมาชิกนับ 100 คน รวมความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ นัดทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจา แต่ล้มเหลวไปแล้วครั้งหนึ่ง

เมื่อวานนี้มีการหารือกันอีกครั้ง ซึ่งสมาชิกและทายาทผู้เสียชีวิต ลงมติเห็นชอบให้ยุบสมาคมฯ ดังกล่าว เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการตามระเบียบ พ.ร.บ.ฌาปนกิจสงเคราะห์ โดย นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ ในฐานะนายทะเบียน จะมีคำสั่งยุบสมาคมฯ ก่อนจะแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชี มาเป็นผู้ชำระบัญชี เข้าทำการตรวจสอบบัญชีของสมาคมฯ และหากพบว่ามีการทุจริตตามข้อร้องเรียนจริง ก็จะดำเนินการเอาผิดกับคณะกรรมการสมาคมฯ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน ผู้เสียหาย เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบความโปร่งใสอย่างตรงไปตรงมา และขอให้สมาชิกรวมทั้งทายาทของผู้เสียชีวิต ได้รับเงินที่สะสมคืนอย่างสมเหตุสมผล หลังจากสมาคมฯ ถูกยุบไปแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุ บุรีรัมย์ โกงเงินคนตาย เบี้ยวเงินค่าจัดการศพ สมาคมฌาปนกิจโกงเงิน