ภาพเป็นข่าว : นาทีระทึก! เผชิญหน้าช้างป่าเขาใหญ่ พุ่งเข้าจะทำร้าย

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 07:21 น.

Views

นาทีระทึก ช้างป่าเขาใหญ่ออกมาเดินริมถนน อารมณ์หงุดหงิด เกือบจะพุ่งเข้าไปทำร้าย

ภาพจากกล้องหน้ารถของ นายทรงยศ มีสมวิทย์ อายุ 42 ปี ที่ขับรถไปตามถนนสายเขาใหญ่-ปราจีนบุรี ขณะที่กำลังจะถึงบริเวณประตูน้ำตกเหวนรก ขับมาตามทางอยู่ดี ๆ พอเลี้ยวโค้งนี้ไปต้องเบรกตัวโก่งเลย เพราะเจอช้างตัวใหญ่อยู่ริมถนน ช้างได้ยินเสียงก็โมโห วิ่งเข้าหาเลย เกือบเข้ามาทำร้าย เขาก็หยุดรถ เคราะห์ดีที่ช้างหยุด แล้วก็เดินถอยหลังจะกลับเข้าป่า

เกือบจะโล่งใจได้แล้ว แต่ฝั่งตรงข้ามมีรถจอดอยู่หลายคัน ซึ่งจอดรอให้ช้างเข้าป่าไปก่อน แต่มีรถกระบะคันนี้ ไม่รู้รีบไปไหน ขับแซงออกมา ช้างก็หงุดหงิดอยู่ พุ่งเข้าใส่เลย กระบะก็ต้องหักหลบ เกือบจะมาชนเจ้าของคลิปด้วย ช้างก็ยิ่งหงุดหงิด แถมในป่ามีอีก 2 ตัว กำลังตามออกมาเลย ก็ตัดสินใจต้องขับหนี

เจ้าของคลิปเลยอยากฝากคลิปนี้ไว้เตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางผ่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งทางอุทยานฯ มีการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว หากขับรถผ่านในช่วงเย็นจะมีช้างป่าและสัตว์ป่าออกมาตามเส้นทาง หากพบช้างป่าให้จอดรด อย่าบีบแตรหรือพยายามขับรถฝ่าออกไป จะเป็นอันตรายกับตัวเองและสัตว์ป่า

ตัวเขาปฏิบัติตามระบียบ รอดจากช้างป่า แต่เกือบจะมาตายเพราะคนที่ไม่เคารพกฎ จึงอยากจะฝากเตือนไปยังผู้ขับขี่รถยนต์ขึ้นเขาใหญ่ให้ระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ช้างป่า ช้างป่าเขาใหญ่ ช้างเดินริมถนน เจอช้างป่า เจอช้างป่าเขาใหญ่