รวบผัว-เมียแสบ อ้างเป็นผู้บังคับการ ปส. ตุ๋นเหยื่อฝากลูกหลานรับราชการ

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

ตำรวจกองปราบปรามรวบแก๊ง 18 มงกุฎ สองสามีภรรยา อ้างเป็นผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หลอกว่าจะสามารถฝากลูกหลานของเหยื่อเข้ารับราชการได้ แต่สุดท้ายเชิดเงินและทรัพย์สินหนีไป

สองสามีภรรยาคู่นี้ คือ นายประเวทย์ คิมฉ่ง อายุ 56 ปี และ นางสาวเพ็ญนภา ภู่พันธ์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นคนอื่น และความผิดฐานอั้งยี่ หลังมีพฤติการณ์อ้างตัวเป็นผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. หลอกลวงประชาชนว่า สามารถฝากลูกหลานเข้ารับราชการตำรวจและทหารได้ ทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดชุมพร

โดยพฤติการณ์ของ นายประเวทย์ จะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุ ทำธุรกิจ ดูมีทรัพย์สิน อ้างตัวเป็น "ผู้การพี" เข้าไปตีสนิทกับเหยื่อ ทีแรกจะอ้างว่ามีเงิน ต้องการหาซื้อที่ดินในต่างจังหวัด ให้ช่วยหาที่ดินให้และจะมีค่านายหน้าตอบแทน แต่เมื่อ นายประเวทย์ เห็นว่าที่บ้านของผู้เสียหายมีลูกหลาน ก็จะอ้างตัวว่ารู้จักกับนายตำรวจ นายทหารระดังสูง นักการเมือง สามารถฝากลูกหลานเข้ารับราชการได้

จากนั้น นายประเวทย์ ยังเห็นว่าครอบครัวของเหยื่อมีพระเครื่อง จึงหลอกว่าจะช่วยนำพระเครื่องไปปล่อยขายให้กับผู้ใหญ่ระดับสูง แต่สุดท้ายก็เชิดเงิน พระเครื่อง พร้อมสร้อยทอง หนีหายไปไร้ร่องรอย

เมื่อตรวจสอบประวัติของ นายประเวทย์ พบว่ามีชื่อเดิม คือ นายชนะพล วงศ์สว่าง มีประวัติก่อคดีหลอกลวงประชาชนในรูปแบบต่าง ๆ มาอย่างโชกโชน ตั้งแต่ปี 2557 มีหมายจับทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา และระยอง มีผู้เสียหายกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท เคยต้องโทษจำคุกมาแล้ว และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2558 และได้เปลี่ยนชื่อเพื่อกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยมีหมายจับใหม่ที่ยังไม่ถูกจับกุมอีก 2 หมายจับ

Tag : สนามข่าว 7 สี ฝากรับราชการ หลอกรับราชการ ฝากเข้ารับราชการตำรวจ สิบแปดมงกุฎ อ้างเป็นตำรวจ 18 มงกุฎ