จะไปเซี่ยงไฮ้แต่ติดค้างไซบีเรีย 3 วันเพราะเครื่องแอร์ฟรานซ์มีปัญหา

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 11:00 น.

Views

ผู้โดยสารกว่า 260 คน ของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ติดค้างอยู่ที่ไซบีเรียของรัสเซีย นานถึง 3 วัน ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบถึง 15 องศาเซลเซียส หลังจากเครื่องบินของเที่ยวบินดังกล่าวมีปัญหาจนต้องลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินของสายการบินแอร์ฟรานซ์(Air France) ที่ออกเดินทางจากกรุงปารีสของฝรั่งเศส ไปยังนครเซี่ยงไฮ้ของจีน พร้อมผู้โดยสาร 264 คน และลูกเรือ 18 คน ต้องเปลี่ยนเส้นทางการบินไปลงจอดที่สนามบินเมืองอีร์คุตสค์ ในภูมิภาคไซบีเรียของรัสเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังพบปัญหามีควันลอยออกมาภายในห้องนักบิน

เมืองอีร์คุตสค์ ถือเป็น 1 ในเมืองที่มีอากาศ หนาวที่สุดในโลก ทางสายการบินได้จัดหาโรงแรมที่พักให้ แต่ผู้โดยสารจำนวนมากไม่ได้เตรียมเสื้อผ้าสำหรับสภาพอากาศติดลบถึง 15 องศาเซลเซียส และผู้โดยสารส่วนใหญ่ไม่มีวีซ่าของรัสเซียทำให้ต้องอยู่แต่ในโรงแรม

หลังจากติดค้างอยู่คืนแรก ทางสายการบินได้จัดหาเที่ยวบินทดแทน แต่ก็ไม่สามารถนำเครื่องขึ้นบินได้ เนื่องจากประสบปัญหาเกี่ยวกับระบบไฮดรอลิก ทำให้ต้องนอนค้างต่ออีกหนึ่งคืน กว่าสายการบินสามารถจัดหาเครื่องบินลำใหม่ ไปรับผู้โดยสารเพื่อเดินทางต่อไปยังนครเซี่ยงไฮ้ได้อย่างปลอดภัย รวมเวลาเดินทางถึง 3 วัน

Tag : แอร์ฟรานซ์ ไซบีเรีย ติดค้าง ข่าวต่างประเทศ