ลอบกัด !! โจรใต้ยิงถล่มฐานทหาร

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 13:19 น.

Views

ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันตรวจสอบที่ฐานปฏิบัติการร้อย ทพ. นย.ที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอุไรรัตนาราม บ้านเปาเบาะ หมู่ที่ 5 ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส  หลังจากถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางไปตรวจสอบ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบบริเวณห้องน้ำของชาวบ้านที่อยู่ในระหว่างการปรับพื้นที่ เพื่อก่อสร้างบ้านหลังใหม่ และอยู่ด้านซ้ายมือข้างกำแพงรั้ววัด ซึ่งห่างจากที่ตั้งของฐานทหารประมาณ 50 เมตร คนร้ายใช้เป็นจุดกำบังในการใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่ฐาน โดยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่จำนวน 17 ปลอก นอกจากนี้กระสุนปืนยังพลาดไปถูกบ้านของชาวบ้าน เสียหายอีก 3 หลัง แต่เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายจำนวน 1 ถึง 2 คน ได้แฝงตัวมากับความมืด ไปอาศัยอยู่ข้างห้องน้ำของชาวบ้านที่กำลังปรับพื้นที่ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่เป็นเกาะกำบัง แล้วใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิ่งถล่มใส่ฐาน แต่ทหารที่ทำหน้าที่รักษาการณ์อยู่บนหอคอยได้ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้าย พร้อมส่งสัญญาณให้เพื่อนทหารที่อยู่ภายในฐานเตรียมตอบโต้กลุ่มคนร้าย ทำให้กลุ่มคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเป็นการกระทำของแนวร่วมกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ เพื่อนำไปเชื่อมโยงว่าเป็นคนร้ายกลุ่ทมใด พร้อมทั้งส่งกำลังออกติดตามไล่ล่า และตรวจสอบตามจุดต้องสงสัยที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไปซ่อนตัว แต่ก็ยังไม่พบ

Tag : โจรใต้ยิงถล่มฐานทหาร จ.นราธิวาส