บุกแฉ กระแสดัง : สาวโวย เด็กปั๊มเติมน้ำมันผิด..รถพัง

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

อีกเรื่องราวที่ผู้คนแชร์กระหึ่มโซเชียล กรณีหญิงสาวเจ้าของรถยนต์กระบะสุดเซ็ง ออกมาโวยแหลก พนักงานปั้มน้ำมันยี่ห้อดังเติมน้ำมันผิด จนรถพังค่าซ่อมกว่าแสนบาท แต่พอไปเจรจาจาตกลงกับทางปั๊ม ก็ดูจะยืดเยื้อ เธอจึงโพสต์เตือนผู้ใช้รถควรพึงระวัง    
              
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Saruta Jansila (ศารุตา จันศิลา) ร่ายยาวเดือดจัด เล่าว่าเธอไปเติมน้ำมันที่ปั้มแห่งหนึ่ง รถกระบะเครื่องดีเซล แต่กลับเติมแก๊สโซฮอล์ 95 ให้เฉยเลย
              
หลังเกิดเรื่อง เธอก็เอารถเข้าศูนย์ ช่างประเมินความเสียหายนับแสนบาท แต่เจ้าของปั๊มยังบ่ายเบี่ยง สุดท้ายเรื่องยังไม่จบ
              
ซึ่งเธอได้บันทึกคลิประหว่างการเจรจา กับทางปั้มน้ำมันต้นเรื่องไปฟังเสียงบางช่วงบางตอน
            
ทีมข่าวบุกแฉกระแสดังเราบุกลงพื้นที่ไปเปิดใจ หญิงสาวเจ้าของรถคันนี้ รวมถึงความคืบหน้าในการเรียกร้องความเป็นธรรมต่อเหตุที่เกิดขึ้น
              
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเรียกคู่กรณีทั้งสองมาไกล่เกลี่ยเรื่องค่าเสียหาย ขณะเดียวกันก็มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ ฝากถึงผู้ใช้รถทุกคนด้วย
              
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จระเข้น้อย ได้รับแจ้งความไว้แล้ว เจ้าของปั้มน้ำมันจะส่งฝ่ายกฎหมายเข้ามาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี แต่หากตกลงกันไม่ได้ ก็แนะนำให้ผู้เสียหายไปฟ้องร้องคดีแพ่ง
               
ด้านอาจารย์ด้านวิศวกรรมยานยนต์ เผย ในทางเทคนิคหากรู้ไวว่าเพิ่งเติมน้ำมันผิดไป ให้รีบล้างถังและเติมน้ำมันใหม่ได้ แต่หากปล่อยไว้นานมากกว่า 1 อาทิตย์ ต้องนำรถเข้าศูนย์ไปเช็คให้ละเอียด หรืออาจต้องเปลี่ยนอะไหล่เพื่อความปลอดภัย เพราะน้ำมันที่เติมผิด อย่างเครื่องดีเซลแล้วไปเติมเบนซิน หรือแก๊สโซฮอล์ อาจจะเข้าไปกัดกร่อนอุปกรณ์ด้านในได้ ฝากไปถึงผู้ใช้รถ เวลาเติมน้ำมันต้องคอยดูเด็กปั้มว่า เติมน้ำมันถูกต้องหรือไม่ เพื่อกันความผิดพลาด 
              
ขณะเดียวกันทีมข่าว ได้เดินทางไปยังปั๊มน้ำมันยี่ห้อดังที่เป็นคู่กรณีพนักงานในปั๊มปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ แจ้งเพียงว่า ผู้บริหารกำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่ ก็หวังว่าเรื่องนี้จะให้อุทาหรณ์ และหวังว่าการไกล่เกลี่ยกันจะจบลงด้วยดี

Tag : บุกแฉ กระแสดัง เติมน้ำมันผิด