ทีโอที แจง! ตู้แบ่งปัน ไม่ใช่โครงการของบริษัท แต่พร้อมสนับสนุนหากใช้ให้เกิดประโยชน์

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ทีโอที ระบุว่า ตู้โทรศัพท์แบ่งปันสิ่งของ ที่มีการเผยแพร่กันในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ใช่โครงการของทีโอทีโดยตรง แต่พร้อมสนับสนุนการนำตู้โทรศัพท์ไปดัดแปลงใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งจะต้องขออนุญาตอย่างถูกต้องก่อน

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพตู้โทรศัพท์สาธารณะของบริษัท ทีโอที ที่มีการดัดแปลงเป็นตู้แบ่งปันแจกจ่ายสิ่งของให้กับผู้ที่ต้องการ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า และสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าบริษัท ทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ พร้อมระบุว่าจะมีการนำสิ่งของมาแบ่งปันกันเดือนละครั้ง ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนในโลกออนไลน์มากมาย

ทีมข่าวเศรษฐกิจ 7HD ได้สอบถามไปยังบริษัท ทีโอที ได้รับการเปิดเผยว่า ตู้รับบริจาคดังกล่าวไม่ใช่โครงการของทีโอทีโดยตรง แต่เป็นกิจกรรมของชมรมจักรยานพนักงานทีโอทีที่เกษียณอายุไปแล้ว ได้นำตู้โทรศัพท์มาดัดแปลง และตั้งในพื้นที่โดยไม่ได้ขออนุญาต ขณะนี้ทางบริษัทกำลังประสานกับทางชมรมฯ เพื่อพูดคุยถึงความเหมาะสม

ทั้งนี้มองว่าเป็นเจตนาที่ดี ที่อยากจัดกิจกรรมแบ่งปัน แต่ต้องดำเนินการให้ถูกต้อง เนื่องจากตู้โทรศัพท์สาธารณะถือเป็นหนึ่งในภาพลักษณ์ของทีโอที ที่คนทั่วไปพบเห็นได้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ดังนั้นการดัดแปลงควรทำอย่างเหมาะสม และสวยงาม

สำหรับโครงการนำตู้โทรศัพท์สาธารณะไปดัดแปลงให้เกิดประโยชน์นั้น ที่ผ่านมา ทีโอที ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เช่น ดัดแปลงเป็นตู้ซ่อมรถจักรยาน และชาร์จแบตเตอรี่จากพลังงานโซลาร์เซลล์ หากประชาชนหรือกลุ่มบุคคลใดมีแนวคิดดี ๆ ที่สร้างสรรค์ ขอให้ประสานมายังบริษัท ทีโอที เพื่อขออนุญาต และหารือแนวทางการทำกิจกรรมอย่างเหมาะสมต่อไป

ขอบคุณภาพ : Facebook Rach Chanee

Tag : ทีโอที บริษัท ทีโอที ตู้แบ่งปัน ตู้แบ่งปัน ทีโอที TOT ตู้แบ่งปัน TOT ตู้โทรศัพท์ ตู้โทรศัพท์เก่า