จับได้แล้ว !! โจรขโมยข้าวเปลือก

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 15:21 น.

Views

จากกรณีโจรขโมยข้าวเปลือกออกอาละวาดในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์  โดยอาศัยจังหวะในช่วงกลางคืนหลังจากชาวนาเก็บเกี่ยวผลผลิต และนำไปตากไว้ภายในบ้าน ด้วยวิธีการนำกระสอบปุ๋ยไปกรอกเอาข้าวเปลือก ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล  จนทำให้ชาวบ้านต้องจัดเวรยามเฝ้าข้าวเปลือกที่ตากไว้ และที่กำลังรอการเก็บเกี่ยวในพื้นที่นา พร้อมทั้ง เรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร่งด่วน
  
ล่าสุด นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พลตำรวจตรีทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รวมทั้งทหารได้นำตัวนายวิเชียร คำสวัสดิ์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาขโมยข้าวเปลือกของชาวนามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมตัว โดยให้การรับสารภาพว่าวันเกิดเหตุในช่วงกลางดึกตนได้ปั่นจักรยานมาดักซุ่มดูรอบบริเวณบ้านของผู้เสียหาย

เมื่อพบว่าเจ้าของบ้านนอนหลับกันหมดแล้ว จึงได้เข้าไปเทแกลบออกจากกระสอบ  แล้วนำกระสอบมาตักเอาข้าวเปลือกที่ตากไว้หน้าบ้านของผู้เสียหาย  เมื่อได้ข้าวเปลือกเต็มกระสอบก็จะนำกระสอบข้าวเปลือกไปซ่อนไว้ จากนั้นได้ปั่นจักรยานออกไป ก่อนที่จะเอารถจักรยานยนต์กลับมาเพื่อบรรทุกเอากระสอบข้าวเปลือกไปเก็บไว้ที่บ้าน โดยได้นำข้าวเปลือกที่ขโมยมาได้ไปสีกิน และส่วนหนึ่งก็นำขายเพื่อนำเงินซื้อเหล้ามาดื่ม

พลตำรวจตรีทินณะรัตน์  เพ็ชรพันธ์ศรี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า  หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยข้าวเปลือกที่นำมาตากไว้หน้าบ้าน ทำให้ชาวนาเดือดร้อน ตำรวจจึงได้ส่งทีมชุดสืบสวนทำการติดตามตัวคนร้าย  ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบหมู่บ้านก็พบผู้ต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์ขับวนเวียนบริเวณที่เกิดเหตุ จึงแกะรอยกระทั่งตามจับกุมตัวนายวิเชียร  คำสวัสดิ์ และนำมาสอบเค้นจนรับสารภาพ

Tag : จับได้แล้ว !! โจรขโมยข้าวเปลือก จ.