ด.ต.เมาคลั่ง! จ่อยิงเพื่อนตำรวจพร้อมภรรยา-เข้าใบหน้า เสียชีวิตคาหน้าบ้านพัก

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจภูธรภูเขียว กันพื้นที่เกิดเหตุไม่ให้คนนอกเข้าไป หลังเกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านพักตำรวจภูธรภูเขียว
จ.ชัยภูมิ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 รายคือ ดาบตำรวจทองเปลว ลาภประสงค์ อายุ 49 ปี และ นางสาวอลิชา ราษีสวย ภรรยา ทั้งคู่ถูกยิงที่ใบหน้าเสียชีวิต

ผู้ก่อเหตุคือ ดาบตำรวจชีวานนท์ นาผา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ภูเขียว หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักของตัวเอง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 20.30 น. วานนี้ (14 พ.ย.61) ต่อมาตำรวจนำกำลังปิดล้อมและพยายามเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งช่วง 04.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าตัวยอมออกจากบ้านพักและมอบตัว

ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ไม่ทราบสาเหตุที่ดาบตำรวจชีวานนท์ยิง แต่ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดาบตำรวจทองเปลวและภรรยา ห้ามปรามไม่ให้ดาบตำรวจชีวานนท์เล่นปืน บริเวณหน้าบ้านพัก จนกระทั่งได้ยินเสียงปืน และพบศพ 2 รายดังกล่าว

พันตำรวจเอกธนวัฒน์ ภัคธนิตศักดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยผลสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุ ดาบตำรวจชีวานนท์ดื่มเหล้าหน้าบ้านพักตำรวจคนเดียว ตั้งแต่ช่วงหลังเลิกงาน จนกระทั่งถึงช่วงดึก ต่อมาดาบตำรวจทองเปลวและภรรยา เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ได้ออกมาห้ามปรามขอให้เลิกดื่มเหล้า เนื่องจากเมาแล้วโวยวายเสียงดัง แต่จู่ๆ ดาบตำรวจชีวานนท์กลับยิงทั้งคู่จนเสียชีวิตคาที่

ซึ่งเจ้าตัวยอมรับทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าก่อเหตุเพราะความเครียด โมโห และเมา เนื่องจากก่อนหน้านี้มีปัญหากับภรรยา กระทั่งทะเลาะกันหนัก จนภรรยาหนีกลับบ้าน ต่อมาคืนก่อนเกิดเหตุ ภรรยาได้มาเอาลูกชายที่อยู่กับเขาหนีกลับบ้านไปอีก ทำให้รู้สึกเครียด ประกอบกับดาบตำรวจทองเปลวและภรรยา พูดห้ามปรามว่าดื่มเหล้าเสียงดัง ทำให้โมโหและขาดสติ

ล่าสุด ตำรวจแจ้งข้อหาดาบตำรวจชีวานนท์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และอยู่ระหว่างการพิจารณาให้ออกจากราชการ

Tag : ตำรวจเมาคลั่ง