หวิดย่างสด !! เพลิงไหม้รถพ่วง 18 ล้อ

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 17:10 น.

Views

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์  และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ช่วยกันฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งจอดอยู่บริเวณริมถนนสายหนองแขวะ-บ่อวิน  ฝั่งขาเข้าบ่อวิน หมู่ที่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา  ซึ่งเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง  และยังลุกลามไปยังตัวรถ โดยต้องใช้เวลานานประมาณ 30 นาที  จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่รถได้รนับความเสียหายอย่างหนัก

จากการสอบถามนายบรรพต  เสงี่ยมกิ่ง อายุ 36 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อคันที่เกิดเหตุทราบว่า ได้ขับรถไปรับตู้สินค้ามาจากแหลมฉบังมุ่งหน้าไปส่งที่บ่อวิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณใต้ท้องรถช่วงห้องเครื่อง  จากนั้นตนเองได้ตั้งสติแล้วจอดรถทิ้งไว้ข้างทางแล้ววิ่งหลบหนีออกมาจากรถ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรุนแรง  ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายมีธนบัตรฉบับละ 20 บาทจำนวนหลายใบ รวมทั้งเอกสารต่างๆ ที่ไม่สามารถนำออกมาได้ทัน แต่เคราะห์ดีที่ตนเองปลอดภัย

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากสายไฟฟ้าของระบบรถนั้นเกิดช็อต จนทำให้มีประกายไฟขึ้นและไปติดกับน้ำมันช่วงห้องเครื่องของรถ จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ และลุกลามสร้างความเสียหายดังกล่าว โดยค่าความเสียหายในครั้งนี้มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท  ซึ่งอย่างไรก็ตามตำรวจก็จะทำการตรวจหาสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร

Tag : หวิดย่างสด !! เพลิงไหม้รถพ่วง 18 ล้อ