ชาวบ้านแจ้งความจับเจ้ามือแชร์ออนไลน์หลังถูกโกง กว่า 30 ล้านบาท จ.ตรัง

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดตรัง ไปแจ้งความจับเจ้ามือแชร์ออนไลน์ หลังโกงเงินค่าแชร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

ชาวบ้านแจ้งความจับเจ้ามือแชร์ออนไลน์ หลังถูกโกงกว่า 30 ล้านบาท จ.ตรัง
เมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง และอำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง รวมตัวกันนำเอกสารหลักฐาน เช่นข้อความสนทนาในแอปพลิเคชันไลน์ หลักฐานการโอนเงิน ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางสาวอุไรรัตน์ เศรษฐพลอย และนายอนุวัฒน์ ไชยแก้ว ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน

ผู้เสียหายเล่าว่า นางสาวอุไรรัตน์ และแฟนหนุ่ม ได้เปิดเล่นแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า "บ้านแชร์ท้าวออ ท้าวส่งไวเร็วกว่า 4 จี" และเสนอดอกเบี้ยในอัตราสูง ได้เงินเร็ว ทำให้มีประชาชนทั้งในจังหวัดตรัง และจากภาคเหนือ ภาคกลางจำนวนมากหลงเชื่อ และเข้าร่วมลงทุนด้วย

ผู้เสียหายรายหนึ่ง ระบุว่า แชร์วงดังกล่าวได้เปิดมาประมาณ 2 ปีแล้ว เชื่อว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อ ร่วมลงทุนเล่นแชร์ไม่น้อยกว่า 200 คน ที่ผ่านมามีการโอนเงินผ่านบัญชีของเท้าแชร์ 4 บัญชี และมีเงินอีกจำนวนมากที่เท้าแชร์ตามไปเก็บตรงถึงบ้าน ระยะแรกที่เริ่มเล่นก็มีการโอนเงินให้ตามปกติ แต่ต่อมาเริ่มมีปัญหาโอนเงินช้า กระทั่งติดต่อไม่ได้

ทั้งนี้ ผู้เสียหายที่รวมตัวกันมาแจ้งความเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) มีทั้งหมด 31 คน แต่ละคนสูญเงินไปตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และสูงสุดถึง 200,000 บาท รวมทั้งสิ้นประมาณ 3 ล้านบาท และผู้เสียหายยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อวงแชร์ดังกล่าว ให้ไปแจ้งความได้ที่ สภ.เมืองตรัง หรือสถานีตำรวจในท้องที่ ทางตำรวจคาดว่าจะมีอีกกว่าอีกกว่า 200 ราย รวมเงินสูญไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

ผู้เสียหายทวงถามความคืบหน้า กรณียักยอกเงินคนพิการ จ.กาฬสินธุ์
ความคืบหน้ากรณียักยอกเงินค่าจ้างดูแลผู้พิการทางสติปัญญาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) ผู้เสียหายได้เดินทางไปทวงถามความคืบหน้า หลังจากได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 1พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทางจังหวัดได้ขอเวลา 10 วัน เพื่อสรุปผล กระทั่งวานนี้ทางผู้เสียหายก็ยังไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ที่เป็นรูปธรรม

ด้าน ผู้แทนศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ โดยได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตามระเบียบขอองทางราชการแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ได้มีคำสั่งยกเลิกคณะกรรมการตรวจสอบชุดเดิม ตามคำร้องขอของผู้ร้องเรียน เพื่อความเป็นธรรมและโปร่งใสในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้เสนอให้ทางสำนักงานยุติธรรม จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานกรรมการ คาดว่าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดใหม่ จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ได้ในเร็ว ๆ นี้

Tag : สนามข่าว 7 สี แชร์ออนไลน์ เจ้ามือแชร์ออนไลน์ โกงเงินค่าแชร์ ยักยอกเงินคนพิการ ยักยอกเงินคนพิการ จ กาฬสินธุ์ ยักยอกเงินค่าจ้างดูแลผู้พิการทางสติปัญญา ยักยอกเงิน