ฝนฟ้าอากาศ 16 พ.ย.61

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 20:04 น.

Views

ช่วงปลายสัปดาห์นี้ ประเทศไทยตอนบน ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น เช่นเดียวกับภาคใต้ตอนล่าง ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้ มีอิทธิพลทำให้ลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมไทยตอนบน บริเวณไทยตอนบน จึงยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ส่วนภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุมอยู่ ทำให้ภาคใต้ตอนล่าง ยังมีฝนตกต่อเนื่องเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย มีอากาศหนาว ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส และยังมีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน และตาก
ภาคอีสาน ยอดภูมีอากาศหนาว ต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่จังหวัดเลย หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง ฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวกาญจนบุรี นครสวรรค์ อุทัยธานี และชัยนาท อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยังตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนตก 20-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทยส่วนมากตกช่วงจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ฝั่งอันดามัน ตกที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย