ช่อง 7HD ได้รับรางวัลช่อสะอาด มุ่งผลิตผลงานข่าวต่อต้านทุจริต

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ช่อง 7HD ได้รับรางวัลช่อสะอาด ผลิตผลงานข่าวต่อต้านทุจริต มุ่งสร้างสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต

เป็นหนึ่งในสี่รางวัล NACC Awards 2018 ที่ ป.ป.ช.มอบให้แก่บุคคล หน่วยงานของรัฐ และภาคเอกชน เนื่องในวันสถาปนา ป.ป.ช.ครบรอบ 19 ปี โดยรางวัลช่อสะอาด สาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว ประจำปีนี้ มีรางวัลโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เผยแพร่ข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว 7 ราย ซึ่งช่อง 7HD ได้รับรางวัลจากผลงาน "คอลัมน์หมายเลข 7" ตอน "ป.ป.ช. ขยายผลตรวจสอบเอกชนถมที่รุกทะเล" ทั้งนี้ คอลัมน์หมายเลข 7 ได้รับรางวัล 7 ปีติดต่อกัน

ส่วนคดีองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ถูกกล่าวหาทุจริตจัดสรรเงินอุดหนุนสร้างเตาเผาศพให้วัด 60 แห่งกว่า 800 ล้านบาท ที่คอลัมน์หมายเลข 7 ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบนั้น ประธาน ป.ป.ช. ได้สั่งคณะอนุไต่สวนทำสำนวนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพราะที่ยื่นให้ ป.ป.ช.คณะใหญ่พิจารณาก่อนหน้านี้ เป็นการไต่สวนเพียง 30 วัด ควรดำเนินการให้ครบ 60 วัด และรวมสำนวนในคราวเดียวกัน เพื่อบริหารคดีส่งฟ้องศาล ป้องกันการฟ้องซ้ำ

สำหรับการเร่งรัดคดีทุจริตต่าง ๆ ในช่วงนี้ทั้งการอุทธรณ์คดีฟื้นฟูกิจการทีพีไอ ที่มี นายทักษิณ ชินวัตร เป็นจำเลย รวมถึงคดีระบายข้าว หรือ จีทูจี ล็อต 2 ที่อาจเชื่อมโยงนายทักษิณ และเครือญาตินั้น ประธาน ป.ป.ช.ยืนยัน เป็นการดำเนินการตามขั้นตอน ไม่เกี่ยวข้องกับใกล้เลือกตั้ง

Tag : รางวัลช่อสะอาด ช่อง7รับรางวัลรางวัลช่อสะอาด ช่อง 7HD รับรางวัลช่อสะอาด ช่อง 7HD รับรางวัล ต่อต้านทุจริต NACC Awards 2018 ช่อง 7HD รับรางวัล NACC Awards 2018 ทุจริต