เด็ก 10 ขวบ รับด่าคำหยาบ สั่งลุงกราบเท้าจริง แต่ไม่ขอโทษ ลั่นไม่ผิด

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีโซเชียลแชร์กระหน่ำภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเด็กชายวัยประมาณ 10 ขวบ ใส่ชุดลูกเสือยืนกำหมัด ทะเลาะวิวาทกับชายอายุ 62 ปี หน้าร้านขายหมูปิ้ง ตรงข้ามโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยที่ฝ่ายลุงเองก็ดูเหมือนว่าจะไม่พอใจมากเช่นกัน ชายคนหนึ่งต้องมาจับตัวลุงไว้ รวมถึงมีคลิปที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ได้ แสดงให้เห็นว่าแม่ของเด็กได้เข้าห้ามปราม แต่ลักษณะคำพูดเหมือนว่า เป็นการปกป้องลูก

ล่าสุดวันนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อพูดคุยกับครอบครัวเด็กชายวัย 10 ขวบ และชายวัย 62 ปีคู่กรณี โดยพ่อของเด็กชายวัย 10 ขวบ บอกว่าปกติลูกชายเป็นเด็กเรียบร้อยไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าว ส่วนแม่เผยว่าก่อนเกิดเหตุให้ลูกไปซื้อของ จู่ๆ ชายวัย 62 ปี คู่กรณีก็ขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน แล้วตะโกนถามเรื่องที่ทะเลาะกัน จากนั้นก็ขี่รถกลับไป เธอกับลูกจึงขี่รถตามไปยังที่เกิดเหตุเพื่อเคลียร์ปัญหา จนกลายเป็นคลิปดังกล่าวออกมา ยืนยันว่าจะย้ายของจากบ้านหลังนี้แล้วไปอยู่ที่พิษณุโลก เพื่อความปลอดภัยของลูก

ขณะที่ เด็กชายวัย 10 ขวบ เล่าว่า แม่ใช้ให้ไปซื้อของที่ร้านค้า แล้วจู่ๆ ก็ถูกลุงวัย 62 ปี กระชากคอเสื้อ จึงโมโหกลับบ้านมาฟ้องแม่ แต่ก่อนกลับมายอมรับว่าตะโกนด่าลุงจริง แล้วรีบขี่รถกลับบ้าน ลุงก็ขี่รถตามมา แล้วทะเลาะกันอีกครั้ง จากนั้นแม่ก็พาขี่รถตามไปที่ร้านค้าตรงที่เกิดเหตุ เขายืนยันว่าจะไม่ขอโทษ เพราะลุงมาด่าและดึงเสื้อเขาก่อน

ด้านชายวัย 62 ปี บอกว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน มีเด็กชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วจนเกือบจะชนรถเขา จึงต่อว่าให้ระวัง เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุมาจะเจ็บตัว และพ่อแม่จะเดือดร้อน แล้วจับไหล่เด็กขอดูชื่อเพื่อจะไปแจ้งโรงเรียน แล้วถามว่าลูกใคร เด็กตอบว่าลูกคน และขี่รถไป เขาจึงตามเด็กไปที่บ้านและตะโกนเรียก แต่เด็กถือมีดออกมาขู่  เขาจึงกลับมาขายหมูย่างต่อเพราะไม่อยากมีเรื่องกับเด็ก กระทั่งแม่และเด็กชายคนดังกล่าวตามมาที่เกิดเหตุ เขายอมรับว่าไม่คิดจะเอาเรื่องเด็กอยู่แล้ว ที่พูดไปก็เพราะความหวังดี

Tag : เด็กด่าลุง