นายก อบต.กร่างฝากคนเข้าทำงานไม่ได้บุกชักปืนขู่ (มีคลิป)

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 18:18 น.

Views

ภาพหนุ่มใหญ่สวมชุดราชการพร้อมด้วยอาวุธปืน แสดงกิริยาท่าทีที่ไม่เหมาะสม พูดจาข่มขู่ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ล่าสุดทีมข่าวออนไลน์ 7HD ได้ตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จ.อุบลราชธานี โดยพบว่าชายที่ถือาวุธปืน คือ นายแสวง ชมภูแสน นายกอบต.โสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งผู้เสียหาย 4 คนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นาจะหลวย ให้ดำเนินคดีพกอาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ คุกคาม ในที่ทำงาน

เบื้องต้นทั้ง 4 คน ให้การว่าวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะทั้ง 4 คน ทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการควบคุมการสอบพนักงานจ้างตามภารกิจ ที่ อบต.โสกแสง เปิดรับสมัครสอบคัดเลือก 1 อัตรา นายแสวงได้เดินถือปืนเข้ามาภายในห้องสอบแล้วเดินไปเดินมาแสดงอาการไม่พอใจ จากนั้นก็ใช้ปืนตบโต๊ะ พร้อมพูดจาข่มขู่ เหตุเพราะไม่พอใจสั่งการให้ผู้แจ้งทั้ง 4 คน ทำผิดกฎหมาย โดยการช่วยเหลือให้ได้บุคคลที่ต้องการเข้าเป็น พนักงานจ้างตามภารกิจ ซึ่งทั้ง 4 คน พิจารณาดูแล้วว่า คำสั่งของนายแสวงไม่ชอบด้วยกฎหมายจึงไม่ได้ปฏิบัติตาม ทำให้นายแสวง ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงก่อเหตุพกอาวุธปืนเข้าข่มขู่ลูกน้อง โดยมีคลิปภาพที่แอบถ่ายไว้ เป็นหลักฐานมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.เศวก โพนทัน ผกก.สภ.นาจะหลวย กล่าวว่าเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน จากนั้นก็จะออกหมายเรียกนายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Tag : อุบลราชธานี นายกอบต.กร่าง ฝากงาน เด็กเส้น