แม่ยันศพที่พบบนเขาใหญ่เป็นลูกชายที่หายตัวไป

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 19:06 น.

Views

นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารที่ 1 เปิดเผยกับทีมข่าวออนไลน์ 7HD ว่า เจ้าหน้าที่พบศพนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี ป่วยเป็นไบโพลาร์แล้ว หลังจากหายตัวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นาน 20 วัน โดยพบศพบริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร สภาพศพมีรอยสัตว์ป่ากัดแทะ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก และแพทย์จากโรงพยาบาลนครนายก กำลังเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีมารดาของของนายธนทัต เดินทางเข้าไปตรวจสอบด้วย ซึ่งจากเสื้อผ้า รองเท้า และรอยสักของศพ มารดาของนายธนทัต ยืนยันว่าเป็นลุกชายของตนเอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำศพไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต แต่เบื้องต้นจากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

นอกจากนี้นายวิชัย ยังกล่าวอีกว่า ในจุดที่พบศพวันนี้ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เข้าไปตรวจสอบหลายรอบแล้ว แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด

สำหรับนายธนทัต หายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาแม่ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เพื่อให้ช่วยระดมกำลังออกค้นหา พร้อมระบุว่าลูกชายมีอาการป่วยโรคไบโพลาร์ และอาจมาพิสูจน์ความเชื่อด้านสัตว์ป่าบนเขาใหญ่

Tag : ไบโพลาร์ พบสพเขาใหญ่ เขาใหญ่ คนหายที่เขาใหญ่