ศาลสั่ง! จำคุก 24 ปี 24 เดือน พ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยงนาน 5 ปี

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

นายมนตรี  ขาวขำ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขากระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมา ศาลจังหวัดกระบี่ ได้มีคำพิพากษาจำคุกนายสมาน ดำกุล อายุ 65 ปี เป็นเวลา 48 ปี 48 เดือน ในข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และพยายามข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กหญิงอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ ซึ่งเป็นผลจากวันที่ 2 กันยายน 2560 มูลนิธิฯ ได้นำเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี คนหนึ่ง เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีกับนายสมาน ที่ข่มขืนลูกเลี้ยงเป็นเวลานานถึง 5 ปี คือ ตั้งแต่ปี 2556 ถึงเดือนกันยายน 2560

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานและหลักฐานหนักแน่น มีความสอดคล้องกัน ประกอบกับจำเลยได้สารภาพผิด เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 24 ปี 24 เดือน

นายมนตรี เปิดเผยต่อว่า หลังจากนี้ มูลนิธิฯ จะหาทางเยียวยาทุกด้านให้กับผู้เสียหาย ทั้งเรื่องการศึกษา สิทธิด้านต่างๆ รวมทั้งการประกอบอาชีพในอนาคต เพื่อให้ผู้เสียหายสามารถกลับเข้าไปอยู่ในสังคมได้อย่างคนปกติ พร้อมกันนี้ ได้ขอบคุณประชาชนที่บริจาคเงินผ่านมาทางมูลนิธิฯ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในทางคดี รวมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดกระบี่ ภูเก็ต และพังงา ที่ให้การดูแล แนะนำ และฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้เสียหายจนดีขึ้นมากแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี ข่มขืนลูกเลี้ยง