รวบแก๊งต้มตุ๋นแสบ หลอกระดมทุน เสียหายกว่า 200 ล้านบาท

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 10:54 น.

Views

เมื่อเวลา 23.40 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท. ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังกับนายเมธี สุวรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้  9 ราย ประกอบไปด้วยนางฐิตินันท์ ดอนเงิน,นายกฤษกร ดอนเงิน นายชยพล ทองคลองไชย,นางฐานีนุช สวรรณกำจาย,นายนิพนธ์ งามเถื่อน,นางสาวนิตยา คำจำปา,นางรัตนพร พิกุลทอง ,นายอนุวัชช์ อัมพวัน และนายกฤษฏภาส สุคนธชาติ ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันกู้ยืมอันมีลักษณะเป็นการฉ้อโกงประชาชน”

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มประชาชนที่ได้รับความเสียหาย จากกลุ่มของ นางฐิตินันท์ กับพวก และ นายอนุวัชช์ กับพวก ได้เชิญชวนชาวบ้านสมัครเข้าเป็นสมาชิก โดยจะให้ผลตอบแทนสูง จนเป็นเหตุให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ สมัครเป็นสมาชิกและร่วมลงทุน รวมผู้เสียหายจำนวน  1,165 ราย เป็นเงินกว่า 47 ล้าน โดยพฤติการณ์นางฐิตินันท์ ได้ชักชวนให้ประชาชนสมัครเข้าเป็นสมาชิกของมูลนิธิแห่งหนึ่ง ซึ่งจะได้สิทธิประโยชน์ตอบแทนต่าง ๆ โดยจะต้องจ่ายเงินค่าสมัครสมาชิกและเงินลงทุนต่างๆ อีกทั้งมีการหลอกลวงว่าสามารถฝากงานเป็นข้าราชการหรือพนักงานราชการของหน่วยงานรัฐได้

ส่วนนายอนุวัชช์ อ้างตนเป็นประธานบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเงินตราต่างประเทศ และสามารถจัดหาเงินมาช่วยเหลือผู้เสียหายกับพวก ซึ่งเป็นหนี้สินจากการถูกนางฐิตินันท์ หลอกลวง และสามารถจัดหาที่ดินทำกินให้ผู้เสียหายกับพวกได้ เป็นเหตุให้ผู้เสียหายกับพวกหลงเชื่อ แล้วมอบเงินให้ดำเนินการ จึงรวบรวมพยานหลักฐานจับกุม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับว่า ตลอดเวลาได้ร่วมกันหลอกผู้เสียหาย ได้เงิน 200 ล้านบาท นอกจากนี้จากการสืบสวนสอบสวนยังพบว่า นางฐิตินันท์ กับพวก ได้หลอกลวงว่า จัดทำ โครงการ “ปิดทองหลังพระ” ในหลายพื้นที่ของจ.สกลนคร มูลค่ารวมความเสียหายในพื้นที่จังหวัดสกลนคร จำนวน 60,927,530 บาท รวมทั้งเสียหายในหลายจังหวัดมูลค่าอีกนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีพฤติการณ์ข่มขู่ ทำให้ ผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงเกิดความกลัว ไม่กล้าที่จะร้องทุกข์ดำเนินคดี

Tag : หลอกลงทุน สุรเชษฐ์หักพาล บิ๊กโจ๊ก 200ล้าน