ตำรวจคุมตัว เจ๊ดา ฝากขังผัดแรก หลังดอดเข้ามอบตัวกลางดึก

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

หลังเมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) ตำรวจ สน.บางซื่อ คุมตัวนางสาวนิภาพร สมุทรคีรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร ย่านจตุจักร กรุงเทพมหานคร

ในคดีขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบหญิงวัย 48 ปี ที่ขับรถเบนซ์ ก่อนสาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้า ระหว่างจอดรถติดไฟแดง เหตุเกิดวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนางสาวนิภาพร ซัดทอดว่า “เจ๊ดา” เป็นผู้ว่าจ้างให้ก่อเหตุ โดยจะให้เงิน 50,000 บาทนั้น

โดยช่วงกลางดึก เมื่อวานนี้(16 พ.ย.) นางแสงอรุณ  ประทุมพวง หรือ “เจ๊ดา” ได้เข้าพบตำรวจ สน.บางซื่อ พร้อมปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นำตัว “เจ๊ดา” ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนปล่อยตัวกลับ เพราะเดินทางมาแสดงตัวเพื่อมามอบตัวเอง พร้อมนัดฝากขัง “เจ้ดา” ในวันนี้(17 พ.ย.)

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (17 ส.ค.) นางแสงอรุณ หรือ “เจ๊ดา” เดินทางมาที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ตามนัด โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมนำหลักทรัพย์เป็นเงิน 150,000 บาท เพื่อเตรียมยื่นขอประกันตัวชั่วคราวต่อศาล โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน 

ขณะที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้ยื่นขออำนาจศาลอาญา ฝากขัง “เจ๊ดา” ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พฤศจิกายน ในข้อหา "ร่วมกันพยายามชิงทรัพย์" พร้อมคัดค้านการประกันตัวท้ายคำร้อง เพราะเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง ล่าสุด ศาลอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 3 แสน แต่ “เจ๊ดา” นำเงินมาไม่พอ จึงไม่ได้ประกันตัว  

ด้านผู้กำกับการ สน.บางซื่อ บอกว่า จากการสอบปากคำ “เจ๊ดา” เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า รู้จักกับนางวาสนา ผู้เสียหาย และ เจ๊ซ้ง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นคนบงการเรื่องนี้หรือไม่