เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกไปทำงานประเทศเกาหลีใต้

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 05:07 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี หญิงผู้เสียหายรายนี้ก็คือ นางสาวนวลจันทร์ สีนุช อายุ 29 ปี เธอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดว่า ก่อนหน้านี้ เธอได้เคยเดินทางไปที่ประเทศเกาหลีใต้แล้ว แต่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกักตัว และส่งกลับประเทศไทย  เธอจึงกลับมาศึกษาข้อมูล และเรียนภาษาเกาหลี  เพื่อต้องการจะเดินทางไปทำงานอีกครั้ง จากนั้นก็ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว  ว่าต้องการจะไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้  มีใครพอจะช่วยแนะนำช่องทางได้บ้าง

ต่อมาก็มีสมาชิกแก๊งมิจฉาชีพ เป็นชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 25 ปี ทักเธอเข้ามาในเฟซบุ๊ก และบอกว่าสามารถช่วยให้เธอได้  เนื่องจากมีแฟนสาวเป็นชาวเกาหลี ที่สามารถช่วยให้ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณ 35,000 บาท เธอจึงตอบตกลง  โดยสมาชิกแก๊งคนหนึ่งได้บอกให้เธอจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการด้านเอกสารก่อน  จำนวน 5,100 บาทจากนั้นเธอจึงนัดไปจ่ายเป็นเงินสด ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลเสม็ด โดยคิดว่าถ้าหากเป็นแก๊งมิจฉาชีพมาหลอกลวง อย่างน้อยที่สุดกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้า  น่าจะบันทึกภาพไว้ได้ 

สุดท้ายก็เกิดขึ้นจริง ๆ เมื่อมิจฉาชีพรายนี้ได้เงินไปแล้ว ก็ออกอุบายขอโทรศัพท์มือถือของเธอ ไปโหลดแอปพลิเคชันแปลภาษาให้  แล้วก็เดินหายไป ไม่กลับมาอีกเลย   เมื่อโทรศัพท์ติดต่อกลับไป  ก็พบว่าได้ปิดโทรศัพท์ของเธอไปแล้ว เธอจึงไปแจ้งความไว้ที่สภ.เสม็ด เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย  แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

Tag : สนามข่าว 7 สี