ส่งฝากขัง! เจ๊ดา ผู้จ้างวานคดีสาดน้ำผสมพริกใส่สาวรถหรู เข้าเรือนจำ-ไร้ประกันตัว

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 05:07 น.

Views

พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ นำตัวนางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ "เจ๊ดา" ผู้จ้างวานให้นางสาวนิภาพร สมุทรคีรี นำน้ำผสมพริกไปสาดใส่หญิงสาวเจ้าของรถเบนซ์ ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พฤศจิกายน 2561 ในข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์ หลังจากที่นางแสงอรุณเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางซื่อ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยในคำร้องขอฝากขังพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง ซึ่งศาลอนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง ก่อนที่นางแสงอรุณจะถูกนำตัวไปควบคุมที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

ด้านพันตำรวจเอกวิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า จากการสอบปากหลังเข้ามอบตัว "เจ๊ดา" ไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน จะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงยังระบุไม่ได้ว่า "เจ๊ดา" รู้จักกับนางสาวนิภาพร ผู้ต้องหาหรือ "เจ๊ซ๊ง" ซึ่งเป็นผู้บงการให้ก่อเหตุ หรือไม่

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบความชัดเจน ในประเด็นการก่อเหตุที่มาจากเรื่องชู้สาว ตามที่ปรากฏในข้อความสนทนาทางไลน์ระหว่าง "เจ๊ดา" กับ "เจ๊ซ๊ง" ส่วนการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว เกิดมาแล้วหลายครั้ง กับนักพนันที่เข้าไปเล่นการพนันตามบ่อนและได้เงินจำนวนมาก เป้าหมายในการก่อเหตุส่วนใหญ่จะเป็นหญิงสาว หรือ ผู้สูงอายุ โดยผู้ที่ก่อเหตุจะติดตามเป้าหมายไปหลังเลิกจากบ่อน และหาจังหวะลงมือก่อเหตุ แต่ส่วนใหญ่จะก่อเหตุไม่สำเร็จ ในขณะที่ผู้เสียหายก็ไม่ไปแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากกลัวอับอาย หรือ กลัวจะมีความผิดฐานลักลอบเล่นการพนันไปด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี เจ๊ดา สาดพริก พริกสาดหน้า