ล่าพรานโหด !! ฆ่า “เลียงผา”ป่าแก่งกระจาน

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 11:33 น.

Views

นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รับรายงานจากสายข่าวว่ามีกลุ่มนายพรานเข้ามาลักลอบล่าสัตว์ ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ายางน้ำกลัดเหนือ-ป่ายางน้ำกลัดใต้  จึงมอบหมายให้นายวสันต์ พุดเทศ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 (ห้วยแม่สะเลียง) นำเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าออกตรวจตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง

ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินตรวจพื้นที่บริเวณห้วยผาน้อย  ห่างจากหมู่บ้านบ้านโป่งลึก-บางกลอย ประมาณ 7 กิโลเมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงเดินทางเข้าไปตรวจในทิศทางที่ได้ยินเสียงปืน พบชาย 2 คน กำลังนั่งชำแหละเนื้อสัตว์ป่าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ปรากฏสุนัขที่ชายทั้งสองคนนำเข้าไปช่วยล่าสัตว์ได้เห่าส่งเสียง ทำให้ชายทั้ง 2 คนรู้ตัวทิ้งสิ่งของ และอาศัยความชำนาญเส้นทางหลบหลีกการจับกุมไปได้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบซากเลียงผาที่ถูกชำแหละแยก ประกอบด้วย  ขาหน้าเลียงผา  2 ขา ขาหลัง 2 ขา หัวเลียงผา 1 หัว เนื้อสันใน 2 ชิ้น และหนัง 1 ชิ้น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 เมตร พบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุน  19 นัด ปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุน และดินปืน เจ้าหน้าที่จึงยึดปกรณ์การทำผิด  และซากเลียงผา โดยลำเลียงออกจากจุดเกิดเหตุนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน  เพื่อสืบหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : ล่าพรานโหด !! ฆ่า “เลียงผา”ป่าแก่งกระจาน