พลาดเอง !! ชุดไล่ช้างทำระเบิดใส่ตัวเอง

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 12:49 น.

Views

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอานนท์ ถนอมวงษ์ หัวหน้าชุดเฝ้าระวังช้างป่าทองผาภูมิ ว่าเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ชุดเฝ้าระวังช้างป่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบช้างป่าจำนวน 4 ตัว นำโดยเจ้าหูรู และเจ้าหน้าบาก ได้ลงมาหากินในพื้นที่ของชาวบ้านบริเวณช่องยางน่อง หมู่ที่ 1 บ้านหนองแดง ท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี จึงจัดชุดเฝ้าระวังเดินทางไปป้องกันการเข้ามากินและทำลายพืชไร่ของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดยชุดเฝ้ารังชุดแรกไปด้วยกัน 4 คนใช้รถกระบะขับมุ่งหน้าไปก่อน

กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น.ชุดเฝ้าระวังได้ประจันหน้ากับช้างป่าทั้ง 4 ตัวอย่างกระชั้นชิด และช้างป่าทั้ง 4 ตัว ได้เดินปรี่เข้ามาหาอย่างผิดปกติ ด้วยความตกใจชุดเฝ้าระวัง จึงเร่งรีบนำระเบิดปิงปองขึ้นมาจุดเพื่อขว้างขับไล่ช้าง แต่ผลปรากฏว่าจากความเร่งรีบ ทำให้ชนวนของระเบิดปิงปองหลุดออกมาและกระเด็นตกลงไปในถุงระเบิดปิงปองที่วางอยู่ท้ายรถกระบะจำนวนหนึ่ง จนทำให้เกิดระเบิดขึ้นพร้อมกันเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บ รถกระบะเสียหาย ส่วนช้างได้วิ่งหนีกลับเข้าป่าไป

หลังจากได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ  เพื่อให้ความช่วยเหลือและลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เส้นทางการเดินทางนั้นค่อนข้างลำบาก โดยต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้วก็สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาได้ และนำส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จ สำหรับอาการของชุดเฝ้าระวังทั้ง 4 คน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ 2 คน และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา 2 คน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

สำหรับชุดเฝ้าระวังที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน เป็นชาวบ้านที่มีจิตอาสา เสียสละคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านด้วยกันมาโดยตลอด โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ดังนั้น จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปพิจารณา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะนี้ และเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาเรื่องคนกับช้างป่าเพื่อให้อยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน โดยที่ไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้นอีกไม่ว่าจะเป็นชีวิตหรือทรัพย์สิน พร้อมเตือนชาวบ้านให้ระวังช้างป่าด้วย

Tag : พลาดเอง !! ชุดไล่ช้างทำระเบิดใส่ตัวเอง จ.กาญจนบุรี