พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แก๊งพรีเซ็นเตอร์ “7 สี ปันรักให้โลก” แท็กทีมแฟน ๆ จิตอาสา รวมพลังพลิกฟื้นผืนป่า 60 ไร่

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 18:20 น.

Views

แก๊งพรีเซ็นเตอร์โครงการ “7 สี ปันรักให้โลก โบว์-เมลดา สุศรี, มุกดา นรินทร์รักษ์, โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, แชป-วรากร ศวัสกร, ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี, เกรท-สพล อัศวมั่นคง แท็กทีมพนักงานจิตอาสา ผู้ชมทางบ้านที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับโครงการฯ รวมถึงพี่น้องชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม “ปันรัก คืนผืนป่า สู่ผืนดิน” ปลูกป่าเสริมปี 3 รวมพลังพลิกฟื้นผืนป่า 60 ไร่ ด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มเติม และปลูกพืชสมุนไพร ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการ ประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน พร้อมรวมใจกันปลูกต้นรวงผึ้ง และไม้ยืนต้นที่มีดอกสีเหลือง บริเวณด้านหน้าพื้นที่ป่า เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี

กิจกรรมนี้เต็มไปด้วยผู้มีหัวใจรักษ์โลก กว่าร้อยชีวิตรวมพลังช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทุกคนเตรียมฟิตร่างกายพร้อมลุยเต็มที่ งานนี้แก๊งพรีเซ็นเตอร์แบ่งทีมแข่งขันปลูกต้นไม้ร่วมกับแฟนๆ จิตอาสา ทีมสีฟ้าเป็น โบว์-เกรท ทีมสีขาว โดนัท-แชป และทีมสีเขียว มุกดา-ยูโร ซึ่งทีมที่ชนะจะได้รับของที่ระลึกจากโครงการฯ กลับบ้านไปด้วย ผลการแข่งขันทีมสีเขียวเป็นฝ่ายชนะ เพราะว่องไวและเชี่ยวชาญกว่า วิ่งตัดหน้ายกธงตะโกนร้องเย้ จนทุกคนตั้งฉายาให้เป็นทีมสายรักษ์โลกไปเลย แต่สุดท้ายแล้วทั้งสามทีมก็ช่วยกันทำภารกิจปลูกต้นไม้จนสำเร็จ จากนั้นแก๊งพรีเซ็นเตอร์ได้เดินทางไปมอบความสุขให้กับนักเรียนที่โรงเรียนสีวะรา ภายใต้แนวคิด “Green Knowledge” ส่งเสริมความรู้สู่โลกสีเขียว โดยมีครูต้นไม้และรุกขกร จากกรมป่าไม้มาให้ความรู้ เรื่องการดูแลต้นไม้ที่ถูกวิธี เพื่อสร้างจิตสำนึกที่ดีในการรักษาป่า พร้อมเฮฮาไปกับแก๊งพรีเซ็นเตอร์ที่เตรียมเกมและของรางวัลมาแจกให้น้องๆ มากมาย นอกจากนี้ยังได้ฟังเพลงเพราะๆ ผ่อนคลาย จนน้องๆ เต้นตามกันอย่างสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยเพลงปันรัก “ด้วยสองมือเรา” จากใจของเหล่าพรีเซ็นเตอร์ทุกคน ก่อนลากันกลับบ้าน งานนี้นอกจากแฟนๆ จิตอาสาจะได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังได้มีโอกาสใกล้ชิดกับนักแสดง พร้อมได้รับมิตรภาพที่ดีและความสุขหอบกลับบ้านกันไปถ้วนหน้าอีกด้วย

โบว์-เมลดา” ตัวแทนพรีเซ็นเตอร์โครงการฯ กล่าวว่า “วันนี้โบว์ได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมมากมายร่วมกับแฟนๆ จิตอาสา ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่ทำให้เราได้เห็นพลังของคนที่มีหัวใจรักษ์โลก แม้วันนี้อากาศจะร้อนมาก แต่ทุกคนไม่หวั่น ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ฟื้นฟูให้ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ แฟนๆ ทางบ้านก็สามารถช่วยกันได้นะคะ เริ่มจากเรื่องใกล้ตัวง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ปลูกต้นไม้บริเวณบ้าน เพื่อสร้างความร่มเย็น รักษาแม่น้ำคูคลอง ใช้ไฟฟ้าเท่าที่จำเป็น ช่วยกันคนละนิด โลกจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นนะคะ”

สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook Fanpage: Ch7HD, www.ch7.com และ instagram: @Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV และ YouTube: Ch7HD

Tag : เที่ยงบันเทิง saveworldsavelife