ตำรวจจับมือยิงหนุ่มช่างแอร์ อ้างถูกหาเรื่อง อีกฝ่ายชักปืนจึงรัวยิง ได้แล้ว

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 16:57 น.

Views

ตำรวจ สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับตัวนายภัทร ภูมี อายุ 23 ปี และนายพีรพล เทียมสิงห์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ และยิงปืนในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

โดยเมื่อเวลา 02.40 น.วันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้ง 2 คน ได้ใช้ปืนยิงนายวารุต ทิมประทุม อายุ 27 ปี ช่างแอร์เสียชีวิตที่หน้าร้านข้าวต้มริมคลอง ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน

จากนั้นได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ 4 ประตู สีขาว หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วเปลี่ยนมาใช้รถโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีน้ำเงิน ขับหลบหนีไปกบดานในสวนยางพาราในป่าลึกพื้นที่ตำบลเขาวงกต อำเภอแก่งหางแมวจังหวัดจันทบุรี กระทั่งมาถูกจับตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมทั้งยึดรถกระบะ 2 คันที่ใช้ในการหลบหนี

สอบสวนเบื้องต้นทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า คืนเกิดเหตุขณะมานั่งกินข้าวต้ม เห็นกลุ่มนายวารุตเดินออกจากร้านและตรงเข้ามาหาเรื่อง และอ้างว่าเห็นอีกฝ่ายชักปืนออกมา จึงชักปืนออกมากระหน่ำยิงแล้วหลบหนีไป

ตำรวจจึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป