ฝนฟ้าอากาศ 18 พ.ย.61

วันที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 19:54 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนชาวภาคใต้ เตรียมรับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนโทราจี ในช่วงสัปดาห์หน้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาว กำลังปานกลาง ปกคลุมเวียดนามและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนลมตะวันออก ยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนพายุโซนร้อน "โทราจี" กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าจะเคลื่อนผ่านตอนใต้ของเวียดนาม ช่วงวันนี้ ถึงวันพรุ่งนี้ และจะอ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ จากนั้นจะเคลื่อนตัวลงอ่าวไทย ผ่านภาคใต้ตอนกลาง และลงสู่ทะเลอันดามัน ซึ่งจะทำให้ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วงวันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ ที่เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวเลย หนองบัวลำภูอุดรธานี หนองคาย ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง ฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ตกตั้งแต่สุราษฎร์ธานีไปถึงนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ตกที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิ ต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย