ตามล่า 2 พรานป่า ยิง-ชำแหละเลียงผา ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

วันที่ 19 พ.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

ชุดลาดตระเวน ออกติดตามพรานป่า 2 คน ที่เป็นผู้ก่อเหตุยิงและชำแหละเลียงผา ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ฯ ชุดลาดตระเวน ออกติดตามแกะรอยนายพรานป่า 2 คน ที่ยิงเลียงผาด้วยปืนลูกซอง และชำแหละซากเลียงผา และเตรียมสนธิกำลังพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน และชุดเฉพาะกิจหน่วยพิทักษ์ ไปตรวจสอบในจุดที่เกิดเหตุ คือ บ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่มีลักษณะเป็นชุมชนกลางป่า ในอุทยานฯ

นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า จากหลักฐานที่พบซากเลียงผาที่ถูกชำแหละ มีหัวเลียงผาและเนื้อสันใน ขาหน้า 2 ขา และขาหลังอีก 2 คู่ จึงเชื่อมั่นว่าเป็นการล่าสัตว์ป่าเอาเนื้อมาเป็นอาหาร และน่าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่ก่อเหตุ เพราะดูจากอุปกรณ์การล่าเป็นอาวุธปืนลูกซองไม่มีเกลียวลำกล้อง พรานป่า 2 คนนี้ หนีไปได้ระหว่างชำแหละ เพราะสุนัขของพรานป่าที่นำเข้าป่าไปด้วย 5 ตัว เห่า ทำให้พรานรู้ตัว เห็นเจ้าหน้าที่และวิ่งหลบหนีไปได้

ความคืบหน้าล่าสุดในการแกะรอยไล่ล่าพรานป่าที่ยิงและชำแหละเลียงผาเป็นอย่างไร ไปพูดคุยกับ นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

Tag : สนามข่าว 7 สี ชำแหละเลียงผา ล่าเลียงผา เลียงผา แก่งกระจาน แก่งกระจาน ล่าเลียงผา แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ล่าสัตว์ป่า พรานป่า พรานป่ายิงเลียงผา ยิงเลียงผา