อนุวัตจัดให้ : พิชิตยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์ จ.ยะลา

วันที่ 19 พ.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

อนุวัตจัดให้ วันนี้ พาคุณผู้ชมไปชมความสวยงามของทะเลหมอก ที่จังหวัดยะลา และสัมผัสเสน่ห์ของชาวบ้าน ที่ใครไปรับรองจะต้องกลับมาอีก ติดตามได้เลย

อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน กำลังจะพาคุณผู้ชมไปพิชิตยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์ บ้านตะโละ ตำบลลิดล หมู่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ชาวบ้านต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง

นี่ไง ยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินขึ้นเขาไปนอนข้างบน ระยะทางเดินขึ้นเขาประมาณ 2 กิโลเมตร พี่ซู คนแนะนำเรื่อง พาเราเดินลัดเลาะขึ้นเขา เข้าไปในป่า บางช่วงทางชัน ต้องค่อย ๆ จับเชือกไต่ขึ้นไป

จุดที่สูงขึ้น ชาวบ้านจะทำบันไดไม้เอาไว้ให้

เดินพอเหงื่อออกไม่ถึง 1 ชั่วโมง ถึงแล้ว ยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์ มีชาวบ้านชุดแรกมากางเต็นท์รอต้อนรับอยู่แล้ว

จุดนี้ ในยามค่ำคืน คุณผู้ชมสามารถชมความสวยงามของดาวบนดิน มองเห็นตัวเมืองจังหวัดยะลาได้อย่างชัดเจน

ด้านบนมีที่กางเต็นท์ รองรับนักท่องเที่ยวได้พอสมควร พวกเรารีบกางเต็นท์ คืนนี้อบอุ่นหน่อย เพราะมีบอดีการ์ดตัวน้อยขึ้นมานอนเป็นเพื่อนด้วย มื้อค่ำนี้ชาวบ้านทำซุปเป็ดเทศขึ้นมาให้กิน ใครมาแล้วไม่ได้ชิม ถือว่ายังมาไม่ถึงหมู่บ้านแห่งนี้ อากาศสบาย ๆ พวกเรารีบกิน รีบนอน เพื่อตื่นขึ้นมาดูทะเลหมอกตอนเช้า

แต่ฟ้าดูจะไม่เป็นใจเท่าไหร่ เพราะนอนไม่ถึง 10 นาที สายฝนก็เริ่มโปรยปรายลงมา แต่ละคนรีบตื่นขึ้นมากางฟลายชีทป้องกันฝน

ตกไม่มาก รุ่งเช้าเรารีบตื่นขึ้นมาดูทะเลหมอกบนยอดเขาแห่งนี้

ทะเลหมอกเริ่มไหลปรากฏตัวขึ้น ในช่วงที่อากาศเป็นใจ ปลายปีจนถึงต้นปีจะเห็นทะเลหมอกลอยเต็มไปหมด จุดชมวิวแห่งนี้เพิ่งเป็นที่รู้จักเมื่อปี 2559 หรือไม่ถึง 3 ปี จากฝีมือของชาวบ้านและเยาวชนในพื้นที่

เป็นความพยายามของคนและเยาวชนในหมู่บ้าน ที่อยากให้ทุกคนมาเที่ยวบ้านของพวกเขา หลังเผยแพร่ลงสื่อโซเชียลไม่นาน นักท่องเที่ยวก็เริ่มมาเที่ยวที่นี่เยอะขึ้น

หมู่บ้านนี้ไม่ได้มีแค่สถานที่สวย ๆ เพียงอย่างเดียว เพราะกิจกรรมเสียว ๆ ก็มี เพราะขาลงพวกเราต้องไต่หน้าผา 

ความสูงประมาณ 80 เมตร ทีมงานติดตั้งระบบเซฟตีเพื่อความปลอดภัย ใครที่ยังไม่เคยโรยตัวสามารถฝึกได้ และสามารถทำได้ เพราะเซตระบบโดยให้คนด้านล่างคอยดึงเชือกไว้ รองรับเพื่อความปลอดภัย

เมื่อเซตอุปกรณ์เสร็จแล้ว เราส่งทีมแรกลงไปก่อน

ตามด้วยทีม คุณชวันต์ คำหอม

และตัวผม 

เสียว สนุกดี ได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของเทือกเขาแห่งนี้

จากนั้น ทีมงานแต่ละคนเริ่มทยอยลงมา ทั้ง ชนนท์ แสนสวย และผู้ช่วยน้องใหม่ของผม มาครั้งแรกก็ต้องรับน้องด้วยการโรยตัว

ทุกคนลงมาได้อย่างปลอดภัย วันนี้ได้ทั้งวิวสวย ๆ และเรื่องเสียว ๆ แต่พรุ่งนี้ห้ามพลาด อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะดำนาไปพร้อมกับชาวบ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ยะลา โรยตัว ทะเลหมอก ทะเลหมอก ยะลา เที่ยวยะลา ยอดเขาโต๊ะสาเฮะห์ เขาโต๊ะสาเฮะห์ โต๊ะสาเฮะห์