News

บุกแฉ กระแสดัง : แฉ! นาทีเฉียดตาย เหยื่อปาหิน

เป็นสภาพรถ BMW คันหรูสีขาว กระจกหน้ารถฝั่งคนนั่งแตกยับ พอเปิดประตูรถเข้ามาต้องตกใจพบอิฐตัวหนอนขนาดใหญ่ตกอยู่ นี่ถ้าโดนคนเข้าไปไม่เจ็บหนักก็อาจจะเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

โดยคลิปวิดีโอและรูปสภาพความเสียหายของรถ BMW เจ้าของรถได้นำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า "ช่วยแชร์หน่อย ใครเห็นเหตุการณ์ มีมอเตอร์ไซค์ปาหินใส่หน้าธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ปาใส่หลายคัน แต่โดนรถผม ช่วยแชร์ด้วย รถผมขับอยู่นะ เมียผมนั่งอยู่ด้วยพระคุ้มครอง มันปาใส่หลายคันเวลาไล่ๆ กัน โดนไป 3 คัน"

พฤติการณ์คนร้ายรายนี้ถือว่าอุกอาจ ซึ่งผู้เสียหายยังคงหวาดผวา เปิดใจเล่านาทีเฉียดตายและพฤติการณ์คนร้ายซึ่งเป็นภัยสังคม

บริเวณซอยราษฎร์บูรณะ 32 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่แก๊งปาหินเลือกลงมือก่อเหตุอุกอาจกับรถหรู เพียงวันเดียวก่อเหตุถึง 3 คันรวด สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในละแวกนี้ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ที่สำคัญยังเลือกลงมือในเวลากลางวันอีกด้วย

คุณเบิร์ด เจ้าของรถ BMW 1 ในผู้เสียหาย เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ ขณะจะพาภรรยาและลูกน้อยกลับบ้าน พอขับมาถึงบริเวณหน้าธนาคารกสิกร สาขาใหญ่ ตนเองขับรถอยู่เลนกลางของถนน จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ขับรถสวนมาพร้อมกับมืออีกข้างถือก้อนหินขนาดใหญ่ จังหวะนั้นไม่ทันตั้งตัว คนร้ายปาหินเข้าใส่รถตนอย่างจังบริเวณฝั่งด้านข้างคนขับซึ่งภรรยาตนนั่งอยู่ ตอนนั้นตกใจสุดขีดก่อนจะจอดรถกะทันหัน และหันมามองภรรยา ปรากฏว่าหินทะลุกระจกด้านหน้าเข้ามาก่อนตกลงด้านข้างภรรยา ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่แขน และเศษกระจกกระเด็นใส่ดวงตา เรียกว่าเฉียดตายเลยทีเดียว และปกติภรรยาจะเอาลูกน้อยมานั่งด้วยด้านหน้า แต่วันเกิดเหตุได้เอาลูกไปนอนหลับอยู่เบาะหลัง เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรสาหัส แต่ก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง

ไม่ใช่แค่คุณเบิร์ด ก่อนหน้านั้นห่างกันเพียง 1 ชั่วโมง คนร้ายได้ลงมือกับรถเบนซ์อีกราย คนขับรถเบนซ์เล่าว่า ยังตกใจและรู้สึกหวาดเสียวไม่หาย โดยขณะเกิดเหตุตนขับรถออกจากบ้านแม่ ขับมุ่งหน้ามาตามถนนพุทธบูชา จอดรถรอสัญญาณไฟจราจร ขณะออกรถไปได้สัก 100 เมตร ได้ขับสวนกับรถคนร้ายซึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว ก่อเหตุปาหินใส่โดนกระจกหน้ารถ วินาทีนั้นตกใจสุดขีด แต่พยายามครองสติไม่ให้ขับรถเบียดหรือชนคันอื่น โชคดีขณะเกิดเหตุตนขับมาช้าๆ ด้วยทำให้เกิดแรงปะทะไม่มากไม่ทำให้กระจกหน้ารถแตก ไม่งั้นก้อนหินคงทะลุเข้ามาโดนหน้า หรือลำตัว ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายถึงชีวิตแน่ๆ หลังเกิดเหตุพยายามนึกระหว่างขับรถมาอาจไปเบียดรถใครโดยไม่รู้ตัวหรือไม่ เลยตามมาเอาคืน แต่นึกๆ แล้วก็ไม่มี และไม่เคยหมางใจกับใคร จึงตัดประเด็นนี้ทิ้ง  แล้วไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ทำให้รู้มีเหยื่อที่โดนคล้ายกันหลายคน ตนจึงโพสต์และโทรศัพท์ไปเตือนญาติขับขี่ผ่านแยกนี้ให้ระวัง

ชาวบ้านละแวกนี้เผยว่าที่ผ่านมาเงียบสงบไม่เคยมีเด็กแว้นซิ่งตามท้องถนนนาน แล้วจู่ๆ มามีคนร้ายตระเวนปาหินกลางวันแสกๆ สร้างความเดือดร้อน ขับรถ หรือนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างออกไปไหนก้อระวังมองหน้า-หลังระวังตัวมากขึ้น ข้อมูลสอดคล้อง ชาวบ้านรายอื่น ระบุตอนเกิดเหตุเห็นตำรวจมากันเยอะยังนึกเกิดเหตุรถชน ไม่นึกมีคนขับรถยนต์โดนปาหินใส่ ยังดีไม่มีใครบาดเจ็บ นึกแล้วก้อหวาดเสียวแทน ประณามคนร้ายอาจเป็นคนมีปัญหาทางจิต หรือไม่ก้อคนติดยาเสพติด

นอกจากผู้เสียหาย 3 รายนี้แล้ว ยังพบมีเหตุปาหินผู้เสียหายอีกกว่า 10 ราย ในหลายท้องที่ พฤติการณ์ที่เป็นภัยต่อสังคมที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องระมัดระวัง ขณะเดียวกันก็หวังพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในการกวดขันปราบปราม              

ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมมือปาหินใส่รถได้แล้ว พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้วโชกโชนและเพิ่งพ้นโทษมาได้แค่ 1 อาทิตย์

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 8 เผย ว่าสำหรับเหยื่อถูกคนร้ายปาหินใส่กระจกหน้ารถแตกได้รับความเสียหายมีจำนวน 3 ราย เป็นผู้ขับขี่รถเบนซ์ 1 ราย และรถ BMW 2 ราย รายแรกเกิดขึ้นบริเวณถนนพุทธบูชา ตามมาด้วยบริเวณ ถ.ราษฎร์บูรณะ และ ถ.สุขสวัสดิ์ 30 ในเวลาไล่เลี่ยกัน

หลังตำรวจลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย รวมถึงไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตและสวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะก่อเหตุ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว  ชื่อ นายนันทพันธ์ หอมชื่นชม อายุ 32 ปี สารภาพอ้างทำไปโดยไม่รู้ตัวเพราะเครียดจัด และมีประวัติเสพยาเสพติด ส่วนประวัติอาชญากรรมพบเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่พระสมุทรเจดีย์ และสุขสวัสดิ์ จนถูกจับกุมและเพิ่งพ้นโทษออกมาได้แค่อาทิตย์เดียว อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีใครร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ เบื้องต้นถูกดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ทำให้ทรัพย์สินเสียหายและพยายามฆ่า 

ก็ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว เพราะพฤติการณ์และประวัติคนร้ายเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสังคม และต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และขอเตือนผู้ที่คิดก่อคดีในลักษณะนี้ที่บางคนอาจทำด้วยความคึกคะนอง เพราะโทษหนัก คือ "พยายามฆ่า" หมดอนาคตกันเลยทีเดียว