ฝนฟ้าอากาศ 19 พ.ย.61

วันที่ 19 พ.ย. 2561 เวลา 20:20 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังเตือนภาคใต้ให้ระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนภาคอื่น ๆ ยังมีฝนตกได้เช่นกัน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากช่วงนี้มีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมที่ปลายแหลมญวน ซึ่งคาดว่า ช่วงวันนี้ ถึงพรุ่งนี้ จะเคลื่อนเข้ามาปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง ยังพัดปกคลุมอยู่ด้วย ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนพื้นที่ตอนบนของไทย ก็ยังมีฝนได้เหมือนกัน เนื่องจากมีลมหนาวแผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดตาก พิจิตร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส ยอดภู ต่ำสุด12-16 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา                            
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีโอกาสเจอฝนได้ทุกจังหวัด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ เรื่อยไปถึงสงขลา ส่วนฝั่งอันดามัน ตกได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

ฝนถล่ม ต.น้ำแวน จ.พะเยา
ที่ตำบลน้ำแวน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เกิดพายุฝนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหายไป 300 หลัง และยังมีต้นไม้อายุกว่า 100 ปี อีกหลายต้นหักโค่นทับบ้านของชาวบ้าน และ ยังมีเสาไฟฟ้า ล้มไปอีก 10 ต้น ล่าสุด อบต.น้ำแวน บอกว่า จะเข้าไปเร่งซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ในวันพรุ่งนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา