อัจฉริยะ มั่นใจเอาผิดรพ.พระราม 2 ได้แน่นอน

วันที่ 19 พ.ย. 2561 เวลา 18:16 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมครอบครัวของนางสาวช่อลัดดา ทาระวัน หญิงสาวที่ถูกสามีใช้น้ำกรดสาดหน้าและไปรักษาที่โรงพยาบาลพระราม 2 จากนั้นมีการส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลบางมด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา และคนขับแท็กซี่ 2 คน เดินทางมายังกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เพื่อให้ถ้อยคำกับคณะอนุกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าวันนี้มาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมนำแท็กซี่ที่รับจากที่เกิดเหตุไปส่งที่โรงพยาบาลพระราม2 และแท็กซี่ ที่รับจากโรงพยาบาลพระราม 2 ไปส่งยังโรงพยาบาลบางมด เข้าให้การวันนี้ด้วย ส่วนการพูดคุยกับโรงพยาบาลเพิ่มเติมขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อกันนอกรอบ และตั้งแต่เกิดเรื่องครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการขอโทษจากโรงพยาบาลเลยสักครั้ง ขณะที่การดำเนินคดีทางอาญาก็ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้านนายสิทธิชัย ไชยเดชกำจร คนขับแท็กซี่ ที่รับนางสาวช่อลัดดา และลูกไปส่งที่โรงพยาบาลพระราม 2  บอกว่าอาการของนางสาวช่อลัดดา ขณะนั่งในรถ ได้แต่ร้องด้วยความเจ็บปวด และที่นำส่งโรงพยาบาลพระราม 2 เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุมากที่สุด และเมื่อไปถึงอาคารก็ไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ออกมารับ โดยผู้ป่วยและญาตต้องเดินไปหาเจ้าหน้าที่เอง

นายสนั่น ดัชถุยาวัตร คนขับแท็กซี่ ที่รับนางสาวช่อลัดดาจากโรงพยาบาลพระราม 2 ไปยังโรงพยาบาลบางมด ระบุว่า ตอนนั้นที่รับนางสาวช่อลัดดา มีผ้าพันแผลเต็มตัว มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมาส่งขึ้นแท็กซี่ บอกเพียงว่าให้ไปส่งที่โรงพยาบาลบางมด และบอกว่าคนไข้ได้รับบาดเจ็บจากน้ำร้อนลวก

อย่างไรก็ตาม หลังจากให้ข้อมูลกับ สบส. แล้วเสร็จ นายอัจฉริยะมั่นใจว่า จากหลักฐานที่มีสามารถเอาผิด รพ.พระราม 2 ได้อย่างแน่นอน

Tag : อัจฉริยะ รพ.พระราม2 ไม่ขอโทษ สาดน้ำกรด