เจ้าหน้าที่ ปอท.จับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เขตมีนบุรี กทม.

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 09:07 น.

Views

เจ้าหน้าที่ ปอท.จับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เขตมีนบุรี กทม.
เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ นำหมายค้นของศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งเป็นแหล่งกบดานของแก๊งเงินกู้นอกระบบ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชน เนื่องจากถูกเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงในการทวงหนี้ 

โดยสามารถจับกุมตัว นางกรรณิการ์ ฉลองจันทร์ ซึ่งเป็นนายทุนเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ และลูกน้องที่พนักงานปล่อยกู้และทวงหนี้ หรือที่เรียกว่า แก๊งหมวกกันน็อก 12 คน และพนักงานเฝ้าสถานที่อีก 2 คน พร้อมของกลางบัญชีลูกหนี้, บัญชีการเงิน, รถจักรยานยนต์ 14 คัน และรถยนต์หรู 3 คัน โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้ปล่อยเงินกู้ให้กับประชาชนทั่วไป โดยไม่มีหลักประกัน และยังเรียกเก็บดอกเบี้ยสูง ร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน

จับเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์
ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังไปจับตัว นายฐนา หรือ ปอนด์ จุลวัฒน์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นคนอื่น เนื่องมาจากวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีชาวมาเลเซียร่วมอยู่ด้วย หนึ่งในนั้นคือ นายฐนา หลังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ซึ่ง สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 4 เปิดเผยว่า นายฐนา เป็นผู้ต้องหาที่อยู่ในเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และมีหน้าที่ตระเวนไปกดเงินที่ผู้เสียหายโอนเข้ามา และได้ค่าจ้างครั้งละ 1,500 บาท จากนั้นจึงนำเงินที่ได้ไปฝากไว้ที่ตู้ฝากเงินสดอัตโนมัติ แล้วโอนต่อไปอีกบัญชีหนึ่งที่เตรียมเอาไว้ เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบเส้นทางการเงินนั่นเอง แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจกองปราบปรามจับตัวได้ 

Tag : สนามข่าว 7 สี แก๊งเงินกู้นอกระบบ จับแก๊งเงินกู้นอกระบบ แก๊งเงินกู้นอกระบบ มีนบุรี เงินกู้นอกระบบ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เงินกู้นอกระบบ มีนบุรี