นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกเก๊กฮวยเต็ม ที่ดอยสะโง้ จุดเช็คอินแห่งใหม่ จ.เชียงราย

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ที่ดอยสะโง้ จุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองเก่าเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน เดินทางขึ้นไปพักค้างแรมในที่พักของชาวบ้านที่เปิดช่วงฤดูหนาวบนดอยสะโง้ ก่อนตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก 360 องศา ทั้งฝั่งไทย เมียนมา ลาว และอีกด้านชมวิวดอยนางนอน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส ขณะที่หลายคนเดินลุยทุ่งดอกเก๊กฮวยสีเหลืองอร่ามที่บานสะพรั่งและเก็บดอกเก๊กฮวย

ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้แม้อยู่ในช่วงต้นสัปดาห์ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปรอชมแสงแรกของวันและทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานท่ามกลางอากาศเย็นสบาย 8 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 5 องศาเซลเซียส

ด้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ที่ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เร่งปรับพื้นที่ภายในไร่การเกษตรผสมผสาน เป็นที่พักค้างแรมรับลมหนาวไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยจะได้ชมทะเลหมอก สัมผัสลมหนาว ชมธรรมชาติที่รายล้อมด้วยภูเขาพร้อมชมวิถีชีวิตชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ชมดอกไม้เมืองหนาวและเก็บสตรอว์เบอร์รี่

ด้านอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ร่วมกับชมรมอนุรักษ์นกยูงไทย จัดกิจกรรม เทศกาลนับนกยูงไทยแห่งป่าเวียงลอ เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่ฤดูหนาวทำให้เข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ของนกยูง จึงมีนกยูงออกมาให้ชมความสวยงามจำนวนมาก ซึ่งป่าบริเวณดังกล่าวอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีนกยูงอาศัยหนาแน่นมากที่สุดในประเทศไทย

Tag : ดอกเก๊กฮวย ดอยสะโง้