พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

บุ๋ม ปนัดดา ขอโอนคดีหมอหื่นให้กองปราบ

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 14:10 น.

Views

น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นำผู้เสียหาย 6 คน ในกรณีคดีหมอในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ข่มขืนกระทำชำเรา มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้สั่งการกำชับ และตรวจสอบการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม โดยมีพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่อง

น.ส.ปนัดดา เปิดเผยถึงจุดประสงค์ที่มายื่นเรื่องเนื่องจากมีชื่อผู้เสียหายปรากฎในสื่อหลายสำนัก อีกทั้งมีการติดตามถ่ายผู้เสียหายถึงที่ทำงาน จึงรู้สึกว่าผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมทวงถามสิทธิส่วนบุคคล จึงทำให้ไม่ไว้ใจการทำงานของตำรวจในพื้นที่ พร้อมทั้งขอให้โอนคดีมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการปราบปราม เนื่องจากผู้เสียหายที่พบไม่ได้มีอยู่แค่ จ.นครสวรรค์ แต่มีอยู่ในพื้นที่อื่นด้วย

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายพูดคุยกับแพทย์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ นั้น น.ส.ปนัดดา ระบุว่า ตนบังคับให้ผู้เสียหายปลดล็อก เพื่อต้องการทราบถึงการพูดคุย โดยพบว่ามีคำพูดที่ไม่ใช่การรักษา เช่น การบอกรัก เป็นต้น พร้อมยืนยันว่ามีหลักฐานสำคัญว่าแพทย์ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายโดยไม่ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวมีผู้เสียหายประมาณ 40 ถึง 50 คน เข้ายื่นหนังสื่อร้องเรียนต่อตนเอง ในจำนวนนี้มีผู้เสียหายที่คดีขาดอายุความแต่ยินดีเข้ามาเป็นพยานช่วยเหลือคดี ส่วนผู้ที่ละเมิดสิทธิผู้เสียหาย หากพบว่าเป็นตำรวจจะดำเนินคดี เช่นเดียวกับสื่อบางสำนักที่เผยแพร่ชื่อผู้เสียหายจะดำเนินการฟ้องร้องเช่นกัน

ส่วนประเด็นที่หลายคนตั้งคำถามว่า ทำไมผู้เสียหายถึงไม่ออกมาร้องและแจ้งความก่อนหน้านี้ น.ส.ปนัดดา ยืนยันว่าทุกคนถูกกระทำจริงแต่มากน้อยไม่เท่ากัน และผู้เสียหายไม่กล้าบอกว่าถูกลวนลามเพราะอาย และหลายคนมีครอบครัวกลัวสามีรับไม่ได้

นอกจากนี้ยังฝากถึงสูตินรีแพทย์ ว่า ควรมีผู้ช่วยแพทย์ในห้องตรวจอย่างน้อย 1 คน เพื่อป้องกันการละเมิดผู้เสียหาย และเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเอง ส่วนทนายที่ออกมาบอกว่ามีข้อพิรุธนั้น ขณะนี้ได้คุยกันทั้งหมดแล้ว เพราะขณะนี้หมดเวลาการเอาหน้าแต่เราต้องมาช่วยเหลือสังคมกันจริงๆ

Tag : บุ๋มปนัดดา หมอหื่น ลวนลามคนไข้ นครสวรรค์