ร้องเรียนโรงงานคัดแยกขยะส่งกลิ่นเหม็น จ.ชลบุรี

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านเอื้ออาทร ที่ชลบุรี เดือดร้อนขั้นสุด กับปัญหากลิ่นเหม็นจากโรงงานรีไซเคิล และคัดแยกขยะ ร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข

ชาวบ้านหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 4 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี พาผู้สื่อข่าวไปดูพื้นที่โรงงานรีไซเคิลคัดแยกขยะ ที่จะเห็นว่ารั้วของโรงงานอยู่ติดกับรั้วของหมู่บ้าน และตอนนี้ชาวบ้านก็เดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นที่เกิดขึ้นจากโรงงานแห่งนี้ด้วย

ซึ่งชาวบ้านบอกว่า โรงงานพึ่งจะสร้างได้ประมาณปีเศษ แถมมาสร้างอยู่ติดกับหมู่บ้าน โดยปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการที่โรงงานนำเอาขยะอิเล็กทรอนิกส์ และขยะอื่น ๆ มากองรวมกันไว้ที่ริมรั้ว ส่งกลิ่นเหม็นจนชาวบ้านแทบจะทนไม่ไหว พอชาวบ้านร้องเรียนไปทีกลิ่นก็หายไปพักหนึ่งแล้วก็กลับมาเหม็นใหม่เป็นแบบนี้มาตลอด จนตอนนี้สุขภาพของชาวบ้านเริ่มแย่ โดยเฉพาะในเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ทั้งระบบทางเดินหายใจ และทำให้เกิดโรคผิวหนังผื่นคันด้วย

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจสอบ และหาทางแก้ไขช่วยเหลือ หรือหากเป็นไปได้ก็อยากให้ทางโรงงานแห่งนี้ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้เรียบร้อย เพื่อให้โรงงานและชาวบ้านสามารถอยู่ร่วมกันได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ร้องเรียนโรงงานคัดแยกขยะ โรงงานคัดแยกขยะส่งกลิ่นเหม็น โรงงานรีไซเคิล โรงงานส่งกลิ่นเหม็น